Nước ép ổi là thức uống không chỉ giàu khoáng chất và các vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn ít calo vô cùng phù hợp với các chế độ giảm cân, giảm mỡ của nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, lượng vitamin C dồi dào gần gấp 2 lần so với nước ép cam càng khiến cho nước ép ổi trở thành một trong những loại thức uống tốt nhất cho việc xây dựng, tăng cường hệ miễn dịch phòng chống các bệnh thường gặp. Vì vậy, 7 công thức nước ép ổi sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn để dễ dàng dung nạp các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể mà lại không quá nhàm chán hay đơn điệu.
Nước ép ổi, táo và cần tây
Đây là một công thức có thể được gọi tên là “green detox” bởi màu xanh tươi mát và mang lại nhiều tác dụng thanh lọc cơ thể, thanh lọc hệ tiêu hóa, làm sáng da đẹp da.
Công thức
- Ổi tươi: 2 quả, với công thức này nên dùng táo xanh để có màu sắc thức uống đẹp
- Táo xanh: 2 quả
- Cần tây: 2-3 nhánh tùy kích thước lớn, nhỏ
Thực hiện
- Ổi tươi rửa sạch, để khô. Cắt nhỏ kích thước vừa với máy ép chậm hay máy ép truyền thống, bạn nhớ bỏ phần lõi hạt vì hạt ổi có thể gây tắc ruột, không tốt cho hệ tiêu hóa.
- Táo xanh rửa sạch, cắt theo múi và bỏ hạt
- Cần tây có thể để nguyên lá hoặc chỉ dùng phần thân. Rửa sạch, cắt bỏ các phần úa vàng.
- Bật máy ép trái cây và lần lượt cho các loại quả, cần tây đã gọt vào máy để tiến hành ép lấy nước. Với công thức này thì không yêu cầu phải gọt vỏ nên rất dễ thực hiện và nhanh.
- Cho nước ép ổi, táo, cần tây ra ly và thưởng thức.
Nước ép ổi, cam và bưởi
Nếu bạn tìm kiếm một công thức nước ép ổi chua ngọt và “siêu cấp” Vitamin C giúp tăng cường đề kháng, sáng da thì nhất định phải thử combo này nhé!
Công thức
- Ổi tươi: 2 quả
- Cam: 2- 3 quả tùy kích thước
- Bưởi: ½ quả
- Đường hoặc mật ong để tạo vị ngọt.
Thực hiện
- Ổi tươi rửa sạch, để khô. Cắt nhỏ kích thước vừa với máy ép, bạn nhớ bỏ phần lõi hạt vì hạt ổi có thể gây tắc ruột, không tốt cho hệ tiêu hóa.
- Cam, bưởi gọt vỏ, bỏ hạt. Có thể chừa lại một phần vỏ trắng bên ngoài.
- Bật máy ép trái cây và lần lượt cho các loại quả đã gọt vào máy để tiến hành ép lấy nước.
- Cho thành phẩm sau khi ép ra ly.
- Tùy vào độ chua của nguyên liệu cam, bưởi mà bạn cho thêm đường hoặc mật ong để cân bằng hương vị.
Nước ép ổi thanh lọc cơ thể với chanh, gừng, cần tây
Công thức kết hợp ổi và chanh, gừng, cần tây vừa giúp thanh lọc cho cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái vừa có tác dụng làm ấm, kháng khuẩn, kháng viêm cho cổ họng.
Công thức
- Ổi tươi: 2 quả
- Chanh: 1 quả, tùy sở thích có thể dùng chanh xanh hoặc chanh vàng
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Mật ong: 1-2 thìa cafe.
Thực hiện
- Ổi tươi rửa sạch, để khô. Cắt nhỏ kích thước vừa với máy ép, nhớ bỏ lõi hột nhé!
- Gừng chỉ cần gọt vỏ, thái lát nhỏ.
- Chanh bổ múi, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và hạt.
- Bật máy ép, lần lượt cho các thành phần ổi, chanh vào để ép lấy nước. Gừng nên bỏ cùng lúc với các miếng ổi lớn khi ép.
- Thêm mật ong để tăng hiệu quả kháng khuẩn đồng thời cân bằng vị chua ngọt cho thức uống.
Với công thức này bạn nên xử dụng loại ổi ruột đỏ hay là ổi xá lị, ổi nữ hoàng vì có độ ngọt cao hơn sẽ phù hợp với vị chua mạnh của chanh.
Nước ép ổi dứa
Đây là loại thức uống có vị chua ngọt hoàn hảo lại rất dễ thực hiện với giá thành rẻ mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà với máy ép chậm.
Công thức
- Ổi tươi: 2 quả
- Dứa: ½ quả
- Dưa leo hoặc táo: 1 quả
- Đường
Thực hiện
- Ổi tươi rửa sạch, để khô. Cắt nhỏ kích thước vừa với máy ép, bỏ lõi hạt.
- Dứa gọt vỏ, cắt mắt và rửa sạch. Nếu mua dứa đã cắt sẵn thì chỉ cần rửa lại với nước sạch. Cắt thành các khúc nhỏ theo chiều dọc.
- Dưa leo rửa sạch, thái khúc nhỏ. Nếu sử dụng táo thì làm tương tự, bỏ hạt.
- Bật máy ép, lần lượt cho các thành phần ổi, dứa và dưa leo (hoặc táo) để ép lấy nước.
- Cho thành phẩm ra ly và thêm đường (nếu thích)
Công thức nước ép ổi dứa này rất thích hợp cho các bạn theo chế độ ăn uống trong quá trình giảm cân hay detox cơ thể. Có thể không cần thêm đường nếu đang trong giai đoạn này.
Nước ép ổi dưa hấu bạc hà
Hương vị của loại nước ép hỗn hợp này sẽ rất dễ gây thương nhớ, nhất là vào mùa hè nóng nực thì đây chính là món giải khát tuyệt vời!
Công thức
- ỔI hồng, ổi xá lị: 2 quả
- Dưa hấu: 300gr
- Chanh: ½ quả
- Vài nhánh lá bạc hà
- Đá viên
- Đường
Thực hiện
- Ổi rửa sạch, bỏ hạt, thái các khúc nhỏ vừa với máy ép
- Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ hạt
- ½ quả chanh vắt lấy nước cốt, lược bỏ hạt.
- Bật máy ép, cho lần lượt các nguyên liệu ổi, dưa hấu và lá bạc hà vào ép lấy nước.
- Cho hỗn hợp nước ép ra ly, thêm nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Thêm đường, đá viên.
Thức uống này phù hợp với uống lạnh cùng đá viên sẽ ngon hơn, mùi thơm nhè nhẹ từ ổi và lá bạc hà còn tăng cảm giác sảng khoái, dễ chịu khi thưởng thức.
Nước ép ổi và cà-rốt
Cả ổi lẫn cà-rốt đều là các loại của quả giàu Vitamin A, beta-Carotene vì vậy sự phối hợp này vô cùng phù hợp với những ai muốn chăm sóc cho cửa sổ tâm hồn, cải thiện thị lực.
Công thức
- Ổi tươi: 2 quả
- Cà-rốt: 2 củ cỡ vừa
- Dưa leo: 1 quả
Thực hiện
- Ổi tươi rửa sạch, để khô. Cắt nhỏ kích thước vừa với máy ép, bỏ lõi hạt.
- Cà- rốt rửa sạch bào vỏ, cắt thành các khúc nhỏ
- Dưa leo rửa sạch, thái khúc nhỏ, bỏ hạt.
- Bật máy ép, cho lần lượt các nguyên liệu ổi, cà-rốt, dưa leo vào để ép lấy nước
- Cho hỗn hợp nước ép ra ly và thêm đường nếu thích
Nếu lần đầu uống nước ép cà-rốt chưa quen mùi vị đặc trưng của chúng thì bạn nên giảm lượng cà-rốt trong công thức xuống, đến khi quen dần rồi tăng tỷ lệ lên dần.
Nước ép ổi và cải Kale
Nếu bạn là người đã quá quen thuộc với các loại nước ép rau củ xanh thì không thể bỏ qua sự kết hợp trong công thức nước ép ổi và cải kale, một thức uống vô cùng giàu chất xơ tự nhiên, vitamin và khoáng chất.
Công thức
- Ổi tươi: 3 quả
- Cải Kale: 3-4 nhánh
- Nước ép lê: 20ml
- Dưa leo: ½ quả
- Đường, đá viên
Thực hiện
- Ổi tươi rửa sạch, để khô. Cắt nhỏ kích thước vừa với máy ép, bỏ lõi hạt.
- Dưa leo rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- Cải Kale rửa sạch, cắt nhỏ. Lấy cả phần lá và thân.
- Bật máy ép, cho lần lượt ổi, dưa leo và cải Kale vào để ép lấy nước.
- Cho 20ml nước ép lê vào hỗn hợp nước vừa ép được, khuấy đều.
- Thêm đường, đá viên và thưởng thức
Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản các loại thức uống từ nước ép ổi
Nước ép ổi hay các công thức mix nước ép ổi nói chung đều là các loại đồ uống hương vị thơm ngon cũng như nhiều chất có lợi cho sức khỏe như Vitamin C, Vintamin A, Vitamin K, Sắt, Beta-Carotene, Magie. Vì vậy khi sử dụng chúng ta cần lưu ý các điểm sau để tận dụng tối đa được lợi ích từ nước ép ổi, dù giá thành không cao nhưng nếu dùng sai cách thì sẽ rất lãng phí:
- Nước ép ổi hay các hỗn hợp nước ép sau khi chế biến cần uống ngay. Nếu chưa sử dụng thì cho vào bình đậy kín, bảo quản trong ngăn mát và sử dụng tốt nhất trong vòng 24h.
- Nước ép càng mix nhiều loại rau củ, hoa quả thì thời gian bảo quản càng ngắn. Không nên để qua ngày.
- Cho dù có một số giống ổi có hạt mềm nhưng bạn vẫn nên loại bỏ hoàn toàn trong khi ép vì hạt ổi không tốt cho hệ tiêu hóa.
- Thời gian uống nước ép ổi tốt nhất là sau khi ăn khoảng 30-40 phút.
- Có thể dùng nước ép ổi hoặc các công thức từ nước ép ổi hàng ngày nhưng bạn cần lưu ý liều lượng sử dụng, không uống quá nhiều.
- Nếu sử dụng nước ép ổi trong quá trình giảm cân thì không cần cho thêm đường.
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về công thức nước ép ổi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97
ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT