Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại

Khô bò là món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người, từ trẻ nhỏ đến người lớn và cũng là món thường dùng để đãi khách. Thông thường chúng ta vẫn hay mua khô bò chế biến sẵn để trữ khi cần dùng đến vì nghĩ rằng món này sẽ khó làm tại nhà vì phức tạp và cầu kỳ. Tuy nhiên với cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu sau đây bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được món ăn yêu thích chỉ với một chiếc nồi chiên nướng thông minh. Cùng thử ngay nhé!

Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

Từng miếng bò khô đậm vị với đầy đủ mặn, cay, ngọt thêm một vài giọt chanh để tạo độ chua khi thưởng thức thì quả là một combo tuyệt hảo. Với công thức và cách chế biến này thì thành phẩm bò khô bằng nồi chiên không dầu vẫn đủ độ mềm dai đạt chuẩn ngon như mua ngoài.

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 1

Nguyên liệu

 • Thịt Bò 700gr cắt dọc theo thớt thịt, độ dày khoảng 0,5cm.
 • Gia vị ướp:
 • – Sả 3 cây
 • – Tỏi 1/2 củ 
 • – 1 Nhánh nhỏ Gừng 
 • – 1-2 Muỗng canh bột nghệ
 • – 1 Muỗng canh muối
 • – 2 Muỗng canh dầu hào
 • – 5 Muỗng canh đường 
 • – Ớt Sừng 
 • – 1 Muỗng canh dầu màu điều
 • – 2 Muỗng canh tương ớt cay (tăng thêm 2-3 Mc nếu ăn cay)
 • – 1 Muỗng canh Ngũ vị hương

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế

cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt miếng theo chiều dọc thớ thịt với độ dày khoảng 0,5 – 0,8cm, có thể dùng búa đập thịt để dầm cho miếng thịt bò được mỏng và mềm hơn nếu thích.

Bước 2: chuẩn bị gia vị ướp

Các nguyên liệu gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt sừng cắt nhỏ và đập sơ cho nát hoặc cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 2

Bước 3: Ướp bò

Tẩm ướp thịt bỏ với hỗn hợp sả, gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị cùng các gia vị còn lại (muối, bột nghệ, dầu hào, màu điều, tương ớt, ngũ vị hương, đường). Vừa trộn vừa dùng tay bóp đều cho thịt bò thấm đều tất cả gia vị,  đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 3

Bước 4: rim thịt bò

Sau thời gian ướp, lấy bò ra để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh. Cho thịt bò vào chảo nóng và rim thịt bò trong 60 – 90 phút đến khi thịt săn, ráo nước nhưng quá khô là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn trong công đoạn này.

Bước 5: sấy bò

Chuẩn bị nồi chiên không dầu, xếp thịt bò đã rim khô sơ vào lồng nồi, có thể xếp chồng các lớp thịt bò lên nhau nhưng không để chiếm quá ⅔  dung tích nồi chứa. Cài đặt nhiệt độ 80 – 100 độ C trong 60 phút để tiến hành bước sấy khô bò, sau mỗi 10 – 15 phút kiểm tra và trở mặt các miếng thịt bò khô.

Bước 6: làm mềm bò

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 4

Sau khi sấy được ½ thời gian, lấy bò khô ra khỏi nồi chiên và dùng chày cán qua 1 lần hoặc dùng búa đập thịt để dầm các miếng bò khô. Cho lại vào nồi chiên không dầu để tiếp tục sấy đến hết thời gian còn lại.

Thịt bò khô miếng được làm bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành để nguội, bảo quản đậy kín hoặc ép chân không để giữ được lâu. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có mùi thơm đậm từ thịt bò và các loại gia vị gừng, sả. Miếng thịt mềm nhưng không bị bở, vẫn còn độ dai nhất định không quá khô, bề mặt ngoài không bị cháy.

Cách làm bò khô sợi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu loại xé sợi sẽ có phần mất nhiều thời gian hơn nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ không uổng công sức chuẩn bị. Hơn thế nữa thịt bò khô sợi sẽ không mất công phải xé nhỏ khi ăn, kết cấu cũng sẽ mềm hơn so với thị bò khô dạng miếng.

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 5

Nguyên liệu

 • Thịt bò 1kg. Nên chọn phần thịt đùi để sợi bò khô được dài hơn
 • Gia vị ướp:
 • – 1 Muỗng canh muối
 • – 2 Muỗng cafe hạt nêm
 • – ½ Muỗng cafe bột ngọt
 • – ½ Muỗng cafe màu gạch tôm
 • – 2 Muỗng canh đường
 • – 1 Muỗng canh ớt bột
 • – 2 Muỗng canh dầu hào
 • – 1 Muỗng canh mật ong
 • – 2 gói bột ngũ vị hương
 • – Tỏi, ớt, 3 nhánh sả cây.

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế

Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt miếng theo chiều dọc thớ thịt. Lọc bỏ các phần mỡ, gân để tránh làm dai món ăn.

Bước 2: chuẩn bị gia vị ướp

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 6

Các nguyên liệu gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt sừng cắt nhỏ và đập sơ cho nát hoặc cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp bò

Tẩm ướp thịt bỏ với hỗn hợp sả, gừng, tỏi, ớt đã chuẩn bị cùng các gia vị còn lại (muối, mật ong, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, màu gạch tôm, ớt bột, ngũ vị hương, đường). Vừa trộn vừa dùng tay bóp đều cho thịt bò thấm đều tất cả gia vị,  đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

Bước 4: rim thịt bò

Sau thời gian ướp, lấy bò ra để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh. Cho thịt bò vào chảo nóng và rim thịt bò trong 60 – 90 phút đến khi thịt săn, ráo nước nhưng quá khô là được. Nên bật lửa lớn trong lúc đầu để xào thịt săn rồi hạ lửa nhỏ để rim, thêm khoảng 1 muỗng canh nước nếu thấy quá khô. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn trong công đoạn này.

Bước 5: sấy bò

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 7

Lấy phần thịt bò đã rim săn ra khỏi chảo, trong lúc thịt còn nóng sử dụng chày hoặc búa dầm thịt để dã làm mềm thịt. Sau đó sẽ là công đoạn xé sợi toàn bộ các phần thịt bò miếng.

Bước 6: làm mềm bò

Chuẩn bị nồi chiên không dầu, xếp thịt bò đã rim khô xé sợi vào lồng nồi, có thể xếp tối đa ⅔  dung tích nồi chứa. Cài đặt nhiệt độ 80 – 90 độ C trong 60 phút để tiến hành bước sấy khô bò, sau mỗi 10 – 15 phút kiểm tra và đảo đều các sợi thịt bò khô. Sau thời gian chế biến, cho thịt bò khô sợi ra đĩa, rải đều cho mau nguội và bảo quản vào hũ kín hoặc hút chân không.

Thành phẩm bò khô sợi bằng nồi chiên không dầu cần có màu sắc đỏ nâu đẹp, không bị đen do sấy quá lâu, sợi thịt mềm ẩm có độ dai và vị ngọt tự nhiên hòa quyện với hương vị đậm đà cay ngọt của gia vị.

Bí quyết để làm khô bò bằng nồi chiên không dầu bất bại

Chế biến khô bò dù với cách thức truyền thống hay dùng nồi chiên không dầu cũng đều có những bí quyết riêng từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến từng công đoạn xử lý. Để món khô bò làm bằng nồi chiên nướng chân không thật ngon thì cần chú ý những điểm sau:

Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại 8

 1. Nên chọn phần thịt bò bắp, thăn bò hoặc đùi bò vì đây là các phần thịt chỉ toàn nạc.  Nếu dùng thịt bò có mỡ hoặc gân sẽ khiến cho thành phẩm bị dai.
 2. Để phần khô bò sau khi hoàn thành có màu đẹp thì bạn nên chọn thịt bò tươi, màu đỏ sáng đẹp. Nếu chọn phần thịt sẫm màu thì có thể là thịt đã cũ, dễ tạo màu tối sậm không hấp dẫn.
 3. Trước khi thực hiện công đoạn ướp, có thể chần sơ thịt bò trong nồi nước có vài nhánh sả. Bước này sẽ giúp khử mùi tanh của thịt, làm sạch các phần máu còn trên thịt.
 4. Tùy vào độ cay của ớt hay loại bột ớt bạn sử dụng mà thay đổi liều lượng vừa ăn, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ thì nên giảm bớt vị cay.
 5. Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu cần sự kiên nhẫn vì không được dùng nhiệt quá cao hơn 100 độ C sẽ khiến miếng thịt mất nước, khô cứng không ngon.
 6. Thời gian rim thịt bò trước khi sấy cần đảm bảo miếng thịt vẫn còn đủ độ ẩm, không bị khét hay cháy. Nhất là phần gia vị bên ngoài nếu rim bằng lửa lớn sẽ dễ cháy khét mất mùi vị thơm ngon.
 7. Tùy vào công suất của nồi chiên không dầu mà bạn điều chỉnh thời gian sấy phù hợp.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 6977 – 0909 279 97

Đánh giá bài viết