Nếu áp dụng cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, kết hợp với bí quyết trộn gia vị ướp tuyệt phẩm dưới đây. Magic Việt Nam chắc chắn rằng, gia đình mình sẽ có thêm những món ngon để cùng sum vầy trong những ngày cuối tuần hoặc mùa Lễ cuối năm.
Nồi chiên không dầu kết hợp nướng Magic Eco M16
Để có được những món nướng ngon, chắc chắn, bạn cần phải có một chiếc nồi chiên không dầu đủ tốt. Đứng đầu danh sách các mẫu nồi chiên bán chạy nhất năm 2022, Magic Eco M16 – siêu phẩm nồi chiên kết hợp lò nướng chắc chắn là một sự lựa chọn mà bạn sẽ hối tiếc nếu lướt qua và bỏ lỡ.
Tính năng
“All-in-1” chắc chắn là điều đầu tiên cần phải nhắc tới khi nói về mẫu M16. Chỉ một chiếc nồi chiên nhỏ nhưng sản phẩm này gần như thay thế được hầu hết các dụng cụ bếp cơ bản: chảo, lò vi sóng, lò nướng, bếp điện, bếp chiên, máy hong sấy thực phẩm, khay/vỉ/bếp nướng…
- Nồi được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại để trở thành trợ thủ đắc lực cho những “siêu đầu bếp”. Tính năng “nướng” với nhiều chế độ riêng cho các loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp người nấu dễ dàng tạo ra các món gà nướng, thịt nướng, vịt nướng, cá nướng… ngon như nhà hàng.
- Chế độ chiên sẽ giúp món ăn thơm ngon giòn rụm mà hạn chế tối đa lượng dầu cần sử dụng. Vừa đảm bảo hương vị tốt nhất, lại giữ nguyên được dưỡng chất có trong thực phẩm.
- Chế độ hong sấy đồ ăn giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng tạo ra các món trái cây sấy siêu healthy, các loại snack ăn tại nhà cho thành viên nhí… Các chế biến này đang thực sự trở thành xu thế mới trong kỷ nguyên mà các vấn đề sức khỏe nhận được nhiều sự quan tâm hơn của cộng đồng.
- Chiếc nồi chiên M16 cũng được trang bị các chế độ cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ để nồi tự động chế biến. Đồng hồ cảm biến thông minh còn có thể độ cài đặt sẵn thời gian (đếm ngược) để tự ngắt khi hết giờ. Những tính năng này sẽ là công cụ đắc lực cho các bà nội trợ trong bối cảnh công việc và cuộc sống ngày một bận rộn.
Ngoài ra, nồi chiên còn rất nhiều các chế độ nấu nướng siêu tiện dụng khác. Bạn có thể tùy chỉnh cực kỳ dễ dàng thông qua bảng điều khiển khoa học ở ngay phía trước của nồi Magic Eco M16.
Ưu điểm
Với dung tích siêu lớn lên đến 16L, Magic Eco M16 có không gian đủ rộng để làm chín 1.5Kg thực phẩm trong cùng 1 lần chế biến. Đây cũng là mức dung tích lớn nhất trong số tất cả các dòng nồi chiên không dầu có trên thị trường hiện nay. Với dung tích này, nồi chiên không chỉ phù hợp cho gia đình mà có thể đáp ứng tốt các nhu cầu chế biến đông người, tiệc tùng, mời khách…
Dải nhiệt siêu rộng: từ 45 độ C – 200 độ C cũng là một thế mạnh khiến những chiếc nồi M16 chinh phục hầu hết nhu cầu sử dụng trong gia đình. Dải nhiệt rộng cho phép bạn có thể rã đông, sấy khô đồ ăn… cho đến các món nướng, món bánh cần nhiệt cao.
M16 được hãng Magic Korea trang bị quạt đối lưu cỡ lớn phối hợp với công nghệ xoáy tách nhiệt Rapid Air hàng đầu hiện nay. “Bộ đôi” này vừa giúp tách dầu khỏi thực phẩm một cách ưu việt, lại đảm bảo nhiệt độ luôn được đối lưu theo vòng đường kính lên đến 17cm. Nhờ đó, thực phẩm chín đều, không bị mất vitamin và khoáng chất, tách béo nhưng vẫn giữ được độ mềm mọng cho món ăn. Song song, quạt đối lưu cũng giúp thực phẩm chín nhanh hơn, chuẩn vị hơn mà tiêu hao ít năng lượng, tiết kiệm điện ưu việt.
Trên màn hình LED cảm ứng đa chiều cũng có tích hợp thêm 10 chương trình nấu ăn chuyên sâu cho 10 loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay. Cách làm này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu làm quen với việc sử dụng nồi chiên không dầu trong chế biến món ăn hàng ngày.
Tặng trọn bộ phụ kiện nồi chiên không dầu
Chọn chiếc nồi Magic Eco M16, bạn được tặng miễn phí trọn bộ dụng cụ nướng gồm rất nhiều chi tiết: khay nướng, khay hứng dầu, que nướng, que xiên, vỉ nướng… Và bộ dụng cụ này cũng sẽ là công cụ không thể thiếu khi bạn áp dụng cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây.
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu bằng nồi Magic Eco M16
Thịt xiên nướng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc lựa chọn những xiên thịt bán lề đường tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu vào bếp và trổ tài với món xiên nướng tuyệt ngon cùng nồi chiên không dầu.
Thời gian cần thiết
- Sơ chế và ướp thịt: 3 – 4 tiếng (trong đó chủ yếu là thời gian ướp thịt)
- Nướng thịt: tối đa 15 phút.
Nhiệt độ
- Nhiệt độ ướp thịt: thường để trong ngăn mát tủ lạnh
- Nhiệt độ làm nóng khay nướng nồi chiên: 200 độ C
- Nhiệt độ nướng thịt: 180 độ C
Nguyên liệu
Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu này cần khá nhiều các nguyên liệu, trong đó chủ yếu là các loại gia vị như sau:
- Thịt vai giòn: 0.5 kg (có thể chọn nạc dăm, hoặc phần thịt vai có xen mỡ để thịt mềm và khi nướng không bị khô)
- Tổ hợp gia vị ướp: dầu điều, dầu mè (có thể bỏ hoặc thay thế bằng vừng rang), dầu hào, sữa đặc Ông Thọ (hoặc có chọn loại sữa đặc khác), mật ong (hoặc mạch nha), đường, nước hàng (nước màu), mắm ngon
- Tiêu xay nhuyễn, vừng rang thơm
- Hành tây ½ củ to, sả 3 nhanh, hành tím & tỏi khô mỗi loại 4-5 tép/củ.
- Chanh tươi: ½ quả to hoặc 1 quả nhỏ
- Lá mắc mật tươi (có thể bỏ nếu không có sẵn)
- Que xiên tre hoặc sử dụng bộ que được tặng sẵn trong nồi chiên M16.
- Dụng cụ khác: bao tay ni lông, găng tay nấu ăn, màng bọc thực phẩm….
Cách làm
Trước hết, với nguyên liệu thịt:
- Rửa sạch 2 lần với nước, loại bỏ tơ máu còn sót lại.
- Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn (khoảng 3-4mm). Chú ý, thái ngang thớ thịt để không bị dai sau khi nướng. Và miếng thịt ngon nhất là đảm bảo có cả nạc và mỡ chứ không bị chia thành nạc riêng, mỡ riêng.
- Thịt thái xong bỏ vào một tô lớn đợi ướp
Pha chế hỗn hợp sốt ướp thịt theo công thức riêng của Magic Việt Nam:
- Các loại gia vị như: xả, hành tím, tỏi khô, hành tây cho vào máy xay nhuyễn
- Trộn công thức sốt theo tỷ lệ sau: 2 dầu hào – 1 sữa đặc (hoặc 2 sữa đặc nếu gia đình thích ăn ngọt) – 1 tiêu – 2 mật ong (có thể giảm nếu cho nhiều sữa đặc) – 1 dầu mè – 2 mắm ngon – 1 đường – 1 nước hàng – 1 dầu điều màu – 2 vừng rang + gia vị đã xay. Nếu có lá mắc mật tươi, bạn có thể thái sợi nhỏ 5-6 lá và cho vào ướp chung để thịt dậy mùi.
- Đổ hỗn hợp sốt vào phần thịt đã thái, dùng tay (có đeo găng/bao tay) bóp nhiều lần để thịt nhanh thấm gia vị.
- Bọc màng thực phẩm hoặc đậy kín phần thịt đã ướp, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2,5 tiếng trước khi nướng. Với công thức này, thành phẩm sẽ mềm ngon hơn nữa nếu được ướp qua đêm.
Phần chế biến:
- Sau khi thịt đã ướp thành công, bỏ hộp ra khỏi tủ. Vệ sinh sạch phần xiên que đã chuẩn bị. để xiên thịt.
- Nếu có lá mắc mật thì cứ khoảng 2 miếng thịt sẽ đính kèm 1 lá tươi gập đôi, còn trường hợp không có, bạn cứ xiên thịt đều đặn, xen kẽ nạc mỡ đến khi kín ⅘ xiên (giữ lại một chút để dễ cầm) là được.
- Làm nóng nồi chiên ở nhiệt 200 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn có thể chọn chế độ nướng thịt ở trên nồi để bảo đảm có thành phẩm chất lượng nhất.
- Trường hợp muốn tự chỉnh nhiệt độ, bạn có thể bắt đầu với mức 180 độ C trong thời gian 15 phút. Sau đó, bạn lật mặt xiên thịt, quết thêm phần nước gia vị ướp và nướng thêm khoảng 8- 10 phút là món ăn đã đạt chuẩn.
Thành phẩm
Với thời gian chưa tới 30 phút nướng, bạn thu được thành phẩm là những xiên thịt tuyệt ngon, thấm đậm gia vị, mùi dậy mùi thơm của hành, tỏi, xả. Các xiên thịt không bị cháy xém, không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm thơm cần có. Chắc chắn, món ăn này sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình ngay khi được nếm thử những miếng đầu tiên.
Với cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu Magic Eco M16 trên đây, Magic Việt Nam mong rằng bạn đã có được những gợi ý thích hợp để sử dùng nồi M16 hiệu quả.
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97
ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT