Hạt dẻ nướng bơ thơm ngon, béo bùi là món ăn vặt khoái khẩu mà mọi người khó lòng cưỡng lại được. Hãy cùng vào bếp, bắt tay thực hiện cách nướng hạt dẻ bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản và tiện lợi ngay sau đây!
Kỹ thuật nướng hạt dẻ bơ bằng nồi chiên không dầu
So với chiên rán truyền thống, nồi chiên không dầu được đánh giá là một cuộc cách mạng vô cùng lớn trong lĩnh vực ẩm thực. Bởi không chỉ có thể giảm thiểu lượng dầu ăn để nấu mà còn có thể thực hiện với đủ loại món ăn từ cầu kỳ cho tới đơn giản. Một trong số đó, không thể không kể tới món nướng hạt dẻ bơ bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, siêu nhanh.
- Thời gian thực hiện: Sơ chế hạt dẻ trong khoảng 15 phút, luộc sơ hạt dẻ trong 10 phút, nướng hạt dẻ với bơ tổng thời gian là 15-20 phút.
- Nhiệt độ: Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu trong khoảng 180 độ C.
- Cách xử lý: Làm sạch hạt dẻ, khứa vỏ và luộc qua với nước sôi. Sau đó, làm nóng nồi chiên khoảng 10 phút và cho vào chiên với nhiệt độ từ 180 độ C trong 15 phút.
- Nguyên liệu: 500g hạt dẻ tươi ngon, 50g bơ lạt/bơ thực vật, muối
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Chọn mua hạt dẻ
Bạn nên chọn hạt dẻ có màu nâu, đỏ nâu, đều màu và phần vỏ bóng, cứng. Nhân hạt dẻ sau khi bóc ra phải có màu trắng ngà, đều màu, không có đốm đen và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắc thử hạt, nếu hạt phát ra tiếng “lọc cọc” thì đó là hạt có độ già vừa phải và còn tươi. Không nên mua hạt dẻ có dấu hiệu trầy xước, bong tróc hay xỉn màu.
Bước 2: Làm sạch
Ngâm hạt dẻ với nước và loại bỏ các hạt bị lép nổi lên trên. Sau đó, rửa sạch vỏ bên ngoài của hạt và để ráo nước.
Bước 3: Sơ chế
Dùng dao khứa đường chữ thập trên vỏ hạt dẻ giúp đẩy nhanh quá trình hạt chín. Cần giữ chắc tay và chọn dao sắc để khóa bởi vỏ hạt dẻ thường khá cứng.
Cách nướng hạt dẻ bơ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Luộc sơ
Cho hạt dẻ vào nồi nước sạch và luộc qua với một nhúm muối trong vòng khoảng 10 phút để hạt dẻ chín tới. Trong lúc luộc hạt dẻ, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
Bước 2: Nướng hạt dẻ
Sau khi luộc hạt dẻ, hãy vớt ra và để ráo nước. Lót một lớp giấy nến vào khay của nồi chiên không dầu để bảo vệ lớp chống dính. Tiếp theo đó, cho hạt dẻ vào trong nồi chiên không dầu, dàn đều để các hạt chín đều như nhau. Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và bắt đầu nướng trong vòng từ 10-15 phút tùy vào số lượng hạt cũng như kích thước của hạt.
Sau khoảng 10 phút, bạn hãy lấy thử hạt ra để kiểm tra xem đã chín bùi hay chưa. Nếu chưa, hãy cho hạt quay thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 3: Nướng với bơ
Sau khi thử thấy hạt đã chín, có vị bùi và mùi thơm thì cho 50g bơ vào trong nồi chiên và đảo đều cùng với hạt dẻ. Bật nồi và nướng thêm khoảng 5 phút với mức nhiệt 180 độ C là hạt dẻ đã chín đều.
Bước 4: Thành phẩm
Hạt dẻ nướng chín có mùi thơm nức mũi, màu vàng, khi ăn cảm nhận được vị bùi, ngọt. Nên ăn khi hạt còn nóng để cảm nhận hết vị thơm ngon, bùi ngọt của hạt dẻ. Bảo quản hạt dẻ bạn có thể cho vào hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp ở nhiệt độ phòng. Khi ăn có thể nướng lại với lò chiên không dầu trong khoảng 3-5 phút.
Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa hạt dẻ nướng bơ đảm bảo vệ sinh mà độ ngon thì không hề kém cạnh khi mua ngoài các cửa hàng. Hãy thử trổ tài cho bạn bè, người thân vào các dịp lễ tết, cuối tuần để mọi người cùng quây quần và thưởng thức những món ngon với nồi chiên không dầu nhé!
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về nướng hạt dẻ bơ bằng nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97
ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT