Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo

Nhờ có nồi chiên không dầu, khoai tây –  món ăn vặt top đầu của nhiều người nay đã có thêm các phiên bản healthy hơn, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa tin, hãy thử ngay những cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu, giữ nguyên lớp vỏ giòn và hương vị thơm béo dưới đây nhé.

Nhờ có nồi chiên không dầu, khoai tây –  món ăn vặt top đầu của nhiều người nay đã có thêm các phiên bản healthy hơn, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa tin, hãy thử ngay những cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu, giữ nguyên lớp vỏ giòn và hương vị thơm béo dưới đây nhé.

Cách nướng khoai tây bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn mê mẩn món khoai tây bơ tỏi với vị ngọt đậm, ngậy bơ, dậy hương tỏi chiên thì hãy xắn tay áo vào bếp luôn nhé. Cách này sẽ giúp bạn có thành phẩm ngon chuẩn bị mà vẫn chứa rất ít dầu mỡ.

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 1

Thời gian

  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian chế biến: 30 phút

Nhiệt độ

  • Nhiệt độ làm nóng nồi: 180 độ C
  • Nhiệt độ làm sốt bơ tỏi: 200 độ C
  • Nhiệt độ nướng khoai: 200 độ C

Cách xử lý

  • Bạn có thể chia các giai đoạn khác nhau:  giai đoạn sơ chế khoai tây và tỏi + giai đoạn chế biến
  • Kết hợp chung giai đoạn làm nóng nồi chiên và làm bơ tỏi để tiết kiệm điện.

Nguyên liệu

  • 2-3 củ khoai tây lớn hoặc 4-5 củ nhỏ
  • 2 củ tỏi khô
  • 30 – 40gram bơ nhạt (có thể thay bằng bơ mặn thực vật)
  • Muối, tiêu, bột hương thảo hoặc lá hương thảo tươi
  • Phô mai mozzarella 10gr (có thể bỏ nếu không có)

Cách làm

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 2

  • Rửa thật sạch khoai tây qua nhiều lần nước. Bạn có thể giữ nguyên vỏ nếu lớp bên ngoài không quá bẩn. Hoặc bạn cũng có thể bỏ vỏ khoai nếu thích. Trường hợp bỏ vỏ thì nên ngâm khoai vào nước lạnh để tránh bị thâm.
  • Tỏi bóc hết vỏ lụa, băm hoặc xay nhỏ (băm tỏi sẽ cho hương vị món ăn tốt hơn).
  • Bơ lạt để vào chén thủy tinh/chén sứ
  • Khoai đã làm sạch được khía thành những lát mỏng (không cắt đứt mà vẫn giữ nguyên củ, chỉ lia dao vào khoảng ⅘ củ khoai để tạo nên những lát cắt trên thân). 
  • Dùng giấy bạc tạo thành những chiếc hộp mở, ôm vào củ khoai tây. Chú ý, không siết giấy bạc quá chặt, để không gian để thêm bơ tỏi.
  • Cho tỏi băm vào chén bơ. Đặt bơ tỏi vào lò, quay ở nhiệt 200 độ trong 5 phút.
  • Dùng thìa múc nhanh phần bơ tỏi vào từng lát khoai tây, rắc thêm muối, tiêu và bột hương thảo vào khoai.
  • Nhanh tay đặt phần khoai đã thêm bơ tỏi vào lúc nồi chiên vẫn còn nóng. Nướng 25 phút ở nhiệt 200 – 210 độ C.
  • Mở lò, thêm phô mai và nướng thêm 5 phút vẫn nhiệt cũ để phô mai kéo sợi.

Thành phẩm

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 3

Cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu này cho thành phẩm siêu ngon và hấp dẫn. Món ăn thơm dậy mùi bơ tỏi, giữ nguyên vị ngọt bùi của khoai tây, kết hợp thêm hương thơm lôi cuốn của hương thảo và phô mai hơi cháy sém.

Đây sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình.

Cách nướng khoai tây pho mai bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây và pho mai luôn là “đôi bạn cùng tiến” trong rất nhiều món ăn. Đặc biệt, với biến thể khoai tây nướng pho mai này, bạn có thể chinh phục khẩu vị các thành viên nhí trong nhà ngay từ khi mới chế biến xong.

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 4

Thời gian

  • Thời gian sơ chế: 30 phút
  • Thời gian chế biến: 30 phút
  • Thời gian làm nóng nồi chiên không dầu: 5 phút

Nhiệt độ

  • Nhiệt làm nóng nồi chiên: 180 độ C
  • Nhiệt nướng khoai: 200 độ C
  • Nhiệt làm bơ tỏi: 160 độ C

Cách xử lý

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thực hiện cách nướng khoai tây nồi chiên không dầu này theo trật tự sau:

  • Sơ chế khoai + các loại nguyên liệu
  • Làm bơ tỏi
  • Nướng khoai
  • Làm sốt pho mai

Nguyên liệu

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 5

  • Khoai tây 0.5kg (hoặc có thể tăng thêm tùy theo số lượng người ăn)
  • Whipping Cream và Cream Cheese  (kem sữa tươi và kem phô mai) mỗi loại 50gr/50ml
  • Phô mai Cheddar (hoặc Parmesan/ Mozzarella) 100gram
  • Sốt Mayonnaise nhạt: 75gram
  • Bơ nhạt: 50gram (có thể thay bằng bơ mặn, bơ thực vật)
  • Tỏi khô: 1 củ (dùng tỏi tươi là tốt nhất, không nên thay bằng bột tỏi)
  • Muối hồng Himalaya (có thể thay bằng muối tinh trắng)
  • Cỏ xạ hương:  2-3 nhánh tươi hoặc bột khô
  • Dầu olive:  1 muỗng canh
  • Ớt bột không cay hoặc chọn loại ít cay

Cách làm 

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 6

  • Xạ hương tươi rửa sạch, xắt nhỏ. Nếu dùng bột xạ hương thì bỏ qua bước này.
  • Bơ lấy ½ hấp cách thủy hoặc đun chảy.
  • Tỏi cắt đôi củ, băm nhỏ 3-4 tép còn lại giữ nguyên để nướng cùng khoai
  •  Phần khoai:
    + Khoai tây rửa sạch, chà kỹ phần vỏ phía ngoài để không bị sót lại bụi đất. Sau đó giữ nguyên vỏ và xắt khoai thành dạng múi cau hoặc dạng vuông nhỏ.
    + Cho khoai vào tô, thêm tỏi nguyên tép, xạ hương, bơ đun chảy, ¾ dầu olive, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 xíu muối, 1 xíu tiêu và trộn thật đều.
    + Để khoai nghỉ 10 phút để thấm gia vị.
  • Bật nhiệt 180 độ và làm nóng nồi chiên không dầu trong 3-5 phút trước khi bắt đầu nướng.
  • Sau khi khoai đã đủ ngấm, lót giấy nến hoặc khay bạc vào lòng nồi chiên. Cho phần khoai vào nướng ở nhiệt 200 độ C trong 20 phút.
  • Khi khoai đã nướng được 15 phút, bạn bắc chảo lên bếp để chế biến phần sốt chấm phô mai.  Phi thơm 3-4 tép tỏi bằm với ½ bơ nhạt còn lại. Chú ý không để tỏi ngả vàng để tránh ảnh hưởng đến màu sốt. Sau khi tỏi đã thơm, thêm toàn bộ Cream Cheese, Whipping Cream và Pho mai vào đảo nhẹ để hỗn hợp sánh quyện.
  • Chỉnh lửa thật nhỏ, đảo đến khi pho mai tan hết thì thêm sốt mayonnaise, ⅕ muỗng muối, ⅕ muỗng tiêu vào đảo nhẹ rồi trút phần sốt ra bát miệng rộng và để nguội.

Thành phẩm

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 7

Cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu kết hợp với phô mai này tạo ra thành phẩm hài hòa, cân đối về hương vị. Lớp khoai tây vỏ giòn giòn bắt miệng, thơm mùi tỏi và xạ hương. Chấm cùng sốt pho mai sánh ngậy sẽ giúp hương vị thêm bùng nổ.

Cách làm khoai tây nướng muối

Nếu bạn và gia đình yêu thích một món ăn cực đơn giản, dễ nấu nhưng có thể nhâm nhi trong các bữa cơm hoặc các buổi trà chiều thì khoai tây nướng muối chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 8

Thời gian

  • Thời gian sơ chế: 10 phút
  • Thời gian chế biến: 22 phút
  • Thời gian làm nóng nồi chiên không dầu: 3 phút

Nhiệt độ

  • Nhiệt làm nóng nồi chiên: 200 độ C
  • Nhiệt nướng khoai: 190 độ C

Cách xử lý

  • Món ăn này không quá phức tạp về cách chế biến. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm lò thật nóng trước khi bắt đầu nướng để lớp vỏ ngoài của khoai thật giòn rụm.
  • Ngoài ra, trong quá trình nướng, bạn cần tiến hành đảo khoai 1 lần để muối bám đều, tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • ¼ muỗng cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối tinh
  • 1 thìa hương thảo cắt nhỏ (từ khoảng 3 nhánh)
  • 500gr khoai tây, chọn củ cỡ vừa để hương vị thơm ngon, ngậy bùi hơn

Cách làm

  • Sơ chế khoai tây: Khoai rửa thật sạch, chà kỹ lớp vỏ ngoài để không bị bám bụi cát. Xắt khoai làm  4 hoặc nhỏ hơn nếu củ khoai cỡ lớn
  • Cho khoai vào tô lớn, trộn đều cùng dầu Olive, muối, tiêu, hương thảo cắt nhỏ, bột tỏi.
  • Ướp khoai trong khoảng 15 phút để khoai ngấm các loại gia vị.
  • Làm nóng lò ở nhiệt 200 độ C, giảm nhiệt xuống còn 190 độ C và nướng khoai trong 10 phút. Sau đó, bạn lấy khay nướng ra, dùng đũa đảo nhẹ hoặc lắc đều và nướng tiếp trong nhiệt 190 độ C trong 12 phút.

Thành phẩm

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 9

Áp dụng cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu này, bạn thu được ngay thành phẩm từng miếng khoai với lớp vỏ giòn, trong mềm béo. Vị đậm đà do có muối, điểm thêm tỏi và xạ hương tạo nên một “bản hòa ca” về hương vị khi thưởng thức.

Cách nướng khoai tây chiên nguyên củ

Có thể bạn chưa biết, món khoai tây nướng nguyên củ được bầu chọn là top món ăn có hương vị vẹn tròn nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Với cách chế biến đơn giản, tiện nghi nhờ nồi chiên không dầu, bạn có thể trổ tài trong bếp và tạo nên sự bất ngờ với gia đình trong những ngày cuối tuần này nhé.

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 10

Thời gian

  • Thời gian sơ chế: 5 phút
  • Thời gian chế biến: 40 phút
  • Thời gian làm nóng nồi chiên không dầu: 5 phút

Nhiệt độ

  • Nhiệt làm nóng nồi chiên: 200 độ C
  • Nhiệt nướng khoai: 190 độ C

Cách xử lý

  • Món ăn này có cách nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Bạn có thể ăn khoai nguyên vị hoặc phối thêm các topping tùy chọn khác: phô mai kéo sợi, thịt xông khói, sốt nấm…
  • Ngoài ra, để kiểm tra mức độ chín của khoai, bạn có thể sử dụng một chiếc dĩa (nĩa), tăm hoặc đầu đũa xiên qua củ khoai. 

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây 
  • muối tinh hoặc muối hồng
  • Dầu olive 

Cách làm

  • Khoai tây chà rửa thật sạch. Chú ý, không gọt vỏ khoai để tăng thêm hương vị và giữ nguyên chất dinh dưỡng
  • Dùng nĩa hoặc que tre xiên nhẹ trên thân củ khoai. Sau đó massage nhẹ nhàng với dầu olive
  • Đặt các củ khoai đã dính dầu vào khay nướng của nồi chiên, sau đó rắc thêm một chút muối và nướng ở nhiệt 190 độ trong 40 phút

Thành phẩm

Cách Nướng Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Béo 11

Món khoai tây nướng bùi béo đậm đà sẽ giúp bạn có bữa ăn xế đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể ăn kèm các loại sốt hoặc các món ăn khác để tăng thêm sự độc đáo cho món ăn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 6977 – 0909 279 97

Đánh giá bài viết