Hàu là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hãy cùng thực hiện ngay món hàu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon với 3 công thức dễ làm tại nhà ngay sau đây!
Hàu nướng tiêu xanh bằng nồi chiên không dầu
Thời gian
Món hàu nướng thơm ngon chỉ mất từ 10-15 phút, rất dễ cho một buổi chiều cuối tuần tụ tập phải không nào?.
Nhiệt độ
Nhiệt độ nướng hàu từ 180-200 độ C, tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ hàu.
Nguyên liệu
- Hàu sữa: 15 con
- Hạt tiêu xanh: 10g
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Chanh: 1 quả
- Đường: 2 thìa cà phê
- Tiêu xanh: ½ thìa cà phê
- Tỏi, ớt băm: 2 thìa cà phê
Cách làm
Bước 1: Chọn hàu
Đối với hàu sống, bạn nên chọn hàu có phần vỏ hình chóp nhọn, khép chặt. Gõ tay lên vỏ của hàu, nếu không nghe thấy tiếng động có nghĩa là hàu đã chết khô. Đối với hàu tách vỏ, phần thịt hàu phải còn tươi, căng, mẩy, chưa bị nhớt hay ngả màu. Thịt hàu không được có mùi hôi và không có những đường vân do ngâm nước lâu ngày.
Bước 2: Sơ chế
Ngâm hàu với nước sạch 1 giờ để hàu nhả lớp bùn đất và giúp làm sạch vỏ dễ hơn. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch từ cuống nắp hàu theo đường vân cong tới miệng nắp. Sau khi làm sạch, cho hàu vào nồi luộc sơ để hàu tách vỏ.
Bước 3: Làm sốt tiêu xanh
Rửa sạch hạt tiêu xanh, giã dập rồi cho vào chén và hòa cùng nước mắm, nước cốt chanh, đường, tiêu xay, tỏi băm và ớt băm.
Bước 4: Nướng hàu
Xếp hàu vào trong nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, cho sốt tiêu chanh lên trên thân hàu và nướng tiếp trong vòng 2 phút cho tới khi phần sốt cạn là được.
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ C và thời gian nướng hàu, tùy theo số lượng hoặc kích thước của hàu. Những con hàu có kích thước lớn sẽ mất nhiều thời gian để nướng hơn so với hàu bé.
Thành phẩm
Món hàu nướng thơm nức mùi tiêu xanh, phần thịt ngon, ngọt và mọng nước.
Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Thời gian
Thời gian nướng hàu với phô mai bằng nồi chiên không dầu chỉ từ 10-15 phút.
Nhiệt độ
Nhiệt độ nướng hàu từ 180-200 độ C, tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ hàu.
Nguyên liệu
- Hàu tươi: 15 con
- Phô mai Mozzarella: 100gr
- Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
- Sữa tươi không đường: 30 ml
- Bơ lạt: 10gr
- Lòng đỏ trứng gà
- Muối
Cách làm
Bước 1: Chọn hàu
Lựa chọn hàu đúng cách sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên thơm ngon đúng vị hơn. Theo đó, bạn nên chọn hàu có vỏ hình chóp nhọn, khép chặt vỏ vào với nhau. Cầm hàu cảm thấy chắc tay, không có mùi hôi khó chịu.
Bước 2: Sơ chế
Ngâm hàu với nước sạch 1 giờ để hàu nhả lớp bùn đất và giúp làm sạch vỏ dễ hơn. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch từ cuống nắp hàu theo đường vân cong tới miệng nắp. Sau khi làm sạch, cho hàu vào nồi luộc sơ để hàu tách vỏ.
Bước 3: Làm hỗn hợp
Hấp cách thuỷ sữa tươi sau đó cho mayonnaise, bơ lạt, lòng đỏ trứng gà và một chút muối để tạo hỗn hợp sốt.
Bước 4: Nướng hàu
Cho hàu vào trong nồi chiên, chan hỗn hợp sốt lên trên thân hàu và nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau đó, cho phô mai lên trên và nướng tiếp trong vòng 2 phút là hoàn thiện.
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ C và thời gian nướng hàu, tùy theo số lượng hoặc kích thước của hàu. Những con hàu có kích thước lớn sẽ mất nhiều thời gian để nướng hơn so với hàu bé.
Thành phẩm
Hàu chín đều, thơm nức mũi mùi phô mai, béo ngậy và ngọt, thích hợp để nhâm nhi vào cuối tuần cùng gia đình, bạn bè.
Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Thời gian
Hàu nướng mỡ hành chỉ mất từ 10-15 phút để thực hiện.
Nhiệt độ
Nhiệt độ nướng hàu từ 180-200 độ C, tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ hàu.
Nguyên liệu
- Hàu: 15 con
- Hành lá: 30gr
- Hành tím: 30gr
- Đậu phộng rang: 15gr
- Dầu ăn 4: thìa canh
- Đường, muối
Cách làm
Bước 1: Chọn hàu
Chọn hàu sống ở cửa hàng uy tín, vỏ có hình chóp nhọn và khép chặt. Cầm hàu lên chắc tay, không có mùi lạ. Khi gõ tay lên vỏ nếu thấy không có tiếng động nghĩa là hàu đã chết.
Bước 2: Sơ chế
Ngâm hàu với nước sạch 1 giờ để hàu nhả lớp bùn đất và giúp làm sạch vỏ dễ hơn. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch từ cuống nắp hàu theo đường vân cong tới miệng nắp. Sau khi làm sạch, cho hàu vào nồi luộc sơ để hàu tách vỏ.
Bước 3: Làm mỡ hành
Thái nhỏ hành lá, hành tím và cho vào bát, sau đó đun sôi dầu ăn và cho vào hành để tạo nên sốt mỡ hành. Nêm nếm thêm một ít muối và đường để món hàu thêm đậm đà.
Bước 4: Nướng hàu
Xếp hàu đã tách vỏ vào trong nồi chiên, nướng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, cho sốt mỡ hành lên trên và nướng tiếp trong khoảng 3 phút.
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ C và thời gian nướng hàu, tùy theo số lượng hoặc kích thước của hàu. Những con hàu có kích thước lớn sẽ mất nhiều thời gian để nướng hơn so với hàu bé.
Thành phẩm
Bày hàu ra đĩa và trang trí với đậu phộng rang là có một món ăn lý tưởng cho ngày cuối tuần. Hàu nướng thơm béo, ngọt của thịt hàu và bùi của hạt lạc.
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về hàu nướng nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97
ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT