Máy Ép Chậm

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Trong những năm trở lại đây, máy ép chậm đã trở thành một trong những hiện tượng gây sốt trên thị trường nhà bếp, đặc biệt là giới chị em làm nội trợ. Nổi bật với các tính năng ưu việt hơn rất nhiều so với mấy ép thông thường, cho phép ép bã kiệt hơn cũng như đa dạng các loại thực phẩm, rau củ, hoa quả. Nhưng thực sự máy ép chậm là gì? Và những lời đồn về sản phẩm liệu có đúng như những gì đang được nói đến? Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn khái quát về thiết bị, dành cho những ai đang quan tâm và muốn sở hữu “em nó”.

Máy ép chậm là gì? 

Máy ép chậm là thiết bị ép-lọc nước nguyên chất từ hoa quả, rau củ… nhờ vào hệ thống trục nghiền dạng xoáy ốc giống mũi khoan thiết kế đặc biệt, hệ thống vòng lưới lọc và động cơ giảm tốc. Cho phép tách nước ra khỏi phần bã lên đến 80-90%, cao hơn rất nhiều so với máy ép thông thường. Sở dĩ được gọi là máy ép chậm, bởi do cơ chế hoạt động mà vòng xoay của sản phẩm chỉ đạt từ 40-90 vòng trên phút. Trong khi đó máy ép thông thường thì đạt từ 1500-2400 vòng trên phút. Do vậy mà bạn cũng không mất thời gian quá lâu để có một ly nước ép thơm ngon và bổ dưỡng. 

Cơ chế hoạt động của máy ép của máy ép chậm

Máy ép thông thường, cơ chế khác hoàn toàn so với máy ép chậm, hay còn gọi là máy ép nhanh, máy ép ly tâm, hoạt động dựa trên việc sử dụng mâm xay xoay mài nhỏ hoa quả và tách nước nhờ vào lực ly tâm, hình thành do tốc độ rất cao chuyển động theo đường tròn. Nhược điểm của loại máy này đó chính là không vắt kiệt được lượng nước có trong hoa quả (thường chỉ 50-60%), khả năng nước thành phẩm bị tách nước khá cao do tác động của lực ly tâm trong quá trình ép và lúc vận hành gây ra tiếng ồn lớn. 

Còn máy ép chậm hoạt động dựa trên cơ chế đè nén ép nước của trục vít xoay tròn, từ từ nghiền nát hoa quả và vắt kiệt lượng nước có trong rau củ, hoa quả, tách riêng phần bã ra ngoài theo một hướng khác. Vì không sử dụng lực ly tâm, nên chất lượng nước thành phẩm đậm đặc, không bị tách nước như so với máy ép thông thường. Máy ép chậm khắc phục được các nhược điểm của máy ép nhanh, vắt được kiệt hơn cũng như hạn chế tiếng ồn gây ra khi sử dụng.

Xem video sử dụng máy ép chậm từ thương hiệu MAGIC:

So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường

Để có thể dễ hiểu hơn, bảng so sánh sự khác biệt của hai loại máy này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra quyết định, nên hay không sử dụng máy ép chậm.

Tiêu chíMáy ép thông thườngMáy ép nhanh
Tốc độQuay nhanh, thường từ 1500-2400 vòng 1 phút.Quay chậm, thường chỉ đạt từ 45-55 vòng 1 phút. 
Nhiệt lượngSinh ra nhiều, khi máy quá nóng, tự ngắt điện. Nhiệt dễ gây ra tình trạng biến đổi chất của nước ép.Cơ chế không sinh nhiệt
Tiếng ồnRất ồn, ảnh hưởng đến người xung quanh. Có phát ra tiếng lúc vận hành nhưng không ảnh hưởng.
Nguyên liệuKhông ép được các loại rau. Có thể ép được các loại rau củ, hoa quả. 
Khả năng vắt kiệt50-60%80-90%
Chất lượng nước épLẫn bã, vị nhạt hơn, bọt nhiều, dễ bị tách nước do lực ly tâm.Hạn chế tình trạng lẫn bã, rất ít bọt, vị đậm đặc hơn. 

Các loại máy ép chậm phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, máy ép chậm được phân biệt dựa trên đặc điểm của trục xoay, theo đó gồm hai loại: Máy ép chậm trục đứng và máy ép chậm trục ngang… Trong đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng các chủng loại của máy ép chậm trục dọc tại Việt Nam, còn loại trục ngang hiện nay thì lại ít phổ biến hơn rất nhiều. 

Máy ép chậm trục ngang

máy ép chậm

Đặc điểm ưu việt của máy trục ngang so với trục đứng đó là có thể ép các loại rau một cách dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể ép rau mà không cần phải lo lắng về phần xơ sợi dài, cũng không cần phải cắt nhỏ để tránh tình trạng kẹt máy. Trục ngang cũng có khả năng ép kiệt cao hơn so với trục đứng từ 10-20%, điều này bạn có thể nhận thấy rõ ở phần bã đưa ra ngoài. Vì vậy nếu bạn là một người yêu thích các loại nước ép mix match giữa các loại rau củ và hoa quả thì hãy ưu tiên chọn máy trục ngang để không phải gặp những tình huống khó nhằn khi sử dụng. 

Ưu việt là vậy, nhưng cơ chế nằm ngang khiến cho máy để có thể ép hoa quả, rau củ cần nhiều lực hơn rất nhiều. Vì vậy, các nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên cắt nhỏ các loại rau củ quả có độ cứng giòn như cà rốt, ổi, củ dền để bảo vệ sản phẩm. Và cũng vì lý do đó, mà đường đưa nguyên liệu vào của máy ép trục ngang bao giờ cũng nhỏ hơn so với trục đứng. 

Máy ép chậm trục đứng

Như đã nói, tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy máy ép chậm trục đứng, không những đa dạng về mẫu mã, chủng loại và còn giá thành. Có lẽ vì thế mà mặt hàng này lại được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Với một số sản phẩm nội địa Trung Quốc giá thành chỉ dao động từ 700.000 đến 1.000.000 đồng 1 sản phẩm, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu nó. Bên cạnh đó cũng có những model nằm ở phân khúc cao hơn từ các thương hiệu có tiếng. Thường thì giá tiền của máy ép chậm trục đứng sẽ rẻ hơn nhiều so với máy trục ngang. 

Vì sao nên mua máy ép chậm?

Máy ép nhanh hay là máy ép chậm? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, khả năng tài chính và mục đích sử dụng của bạn. Thường thì các loại máy ép nhanh sẽ được tích hợp với chức năng xay (sinh tố, hạt…), vì vậy nhiều người sẽ lựa chọn vì độ tiện dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn cần tìm một thiết bị có thể hỗ trợ bạn trong việc ép tách nước từ các loại rau củ, hoa quả thì máy ép chậm là câu trả lời cho bạn bởi những ưu điểm vượt trội so với máy ép nhanh đã được đề cập ở phần trên. Nhất là vấn đề không gây biến đổi chất do máy ép chậm không sinh nhật, giữ dinh dưỡng tốt nhất.

Độ tiện dụng

Đầu tiên, nói về độ tiện dụng, bạn chỉ cần sơ chế rau củ quả, có thể cắt miếng vừa để máy dễ dàng nghiền ép và sau đó chỉ cần bật máy và thả. Trong ít phút, bạn sẽ có một ly nước thơm ngon bổ dưỡng, không lẫn bã, ít bọt lại đậm đặc thơm ngon. Nếu như là máy ép nhanh, sau quá trình tách ép, bạn sẽ thu được một phần nước có trong nguyên liệu, để tận dụng bạn cần thực hiện quá trình vắt kiệt bã bằng tay. Chưa kể, trong đó có rất nhiều cặn, nhiều bọt do quá trình xoay tách bạn sẽ phải lược bỏ để có thường thức một cách trọn vẹn nhất. 

Giữ dinh dưỡng

Có nhiều ý kiến cho rằng, việc ép nghiền sẽ không làm đứt gãy các dưỡng chất có trong rau củ và hoa quả nhờ vậy mà thành phẩm thu được sau khi vắt kiệt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như vitamin. Trong khi điều này lại là nhược điểm của máy ép nhanh, do việc cắt đứt nguyên liệu và tách nước dựa vào lực ly tâm. Ngoài ra, quá trình hoạt động thiết bị không sinh nhiệt, vì vậy sẽ hạn chế được tình trạng nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cuối cùng và an toàn cho sức khỏe

Giá máy ép chậm hiện nay

Nhận thấy tiềm năng và nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm máy ép chậm, các thương hiệu đồ gia dụng đua nhau tung ra thị trường các loại máy ép chậm không chỉ đa dạng về chủng loại, model mà trải dài trong các phân khúc, mức giá khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần có nhu cầu, thì thị trường có thể cung cấp cho bạn một sản phẩm phù hợp với bạn. 

Máy ép chậm giá rẻ dưới 2 triệu

Ở mức giá này, máy ép chậm thường là máy ép trục đứng, thiết kế tối giản, không có quá nhiều chức năng. Vì là giá thành thấp nên công suất không lớn, đối với rau củ cứng cần phải cắt nhỏ để tránh tình trạng kẹt dẫn đến hư hỏng. Nếu ngân sách hạn hẹp, sản phẩm trong tầm giá dưới 2 triệu cũng là một lựa chọn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm sẽ kém hơn, tuổi thọ không cao, dễ hỏng hóc, chưa kể chính sách bảo hành cũng không được chú trọng.

Máy ép chậm 2 đến 5 triệu

Những sản phẩm ở phân khúc này thường có công suất cao hơn, sử dụng trục đứng, tích hợp thêm một vài chức năng mới hoặc ứng dụng công nghệ tiên tiến. Vì vậy mà máy có thể ép những loại rau củ cứng như cà rốt, củ dền… dù vẫn phải cắt nhỏ nhưng hạn chế được tình trạng kẹt máy nên tuổi thọ được kéo dài hơn. 

Máy ép chậm 5-10 triệu

Máy ép chậm ở mức giá từ 5-10 triệu thường sẽ đến từ các thương hiệu lớn, có uy tín. Nhờ vậy mà chất lượng của sản phẩm cũng được chú trọng hơn, ngoài công suất lớn, sản phẩm cũng có những tính năng kết hợp và thiết kế mang tính thẩm mĩ hơn. Ở mức giá này, bạn cũng có thể tìm được máy ép chậm trục ngang, tuy nhiên chỉ là phân khúc giá rẻ của loại máy này.  

Máy ép chậm trên 10 triệu

Với mức giá này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được máy ép chậm trục đứng hay trục ngang đến từ những thương hiệu gia dụng cao cấp – Luxury trên thế giới. Sản phẩm được tối ưu về mọi mặt, công năng, thiết kế. Có thể ép các thể loại rau củ quả mà không dễ xảy ra tình trạng bị kẹt, nhất là với dòng trục ngang. Điểm đắt tiền nhất của phân khúc giá này là thiết kế sang trọng dành cho những căn bếp cần tính thẩm mỹ cao ở các biệt thự đắt giá.

Thương hiệu máy ép chậm MAGIC

Nếu là một người yêu thích đồ gia dụng đến từ Hàn Quốc thì thương hiệu MAGIC đã không còn là một thương hiệu xa lạ đối với nhiều người. Hình thành và phát triển, thương hiệu đến nay đã tạo được tiếng vang, độ uy tín, luôn chú trọng chất lượng, tối ưu giá thành. Các chế độ, khuyến mãi, hậu mãi đánh giá cao với chế độ bảo hành, bảo trì lên đến 2 năm. Máy ép chậm MAGIC vẫn là một trọng những sản phẩm gia dụng chất lượng đến từ nhãn hàng với nhiều phân khúc, chủng loại, model. Cho phép người dùng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền.