Trong số những dòng máy ép trên thị trường hiện nay, máy ép chậm nổi lên với công nghệ ép hiện đại giúp giữ lại toàn bộ dưỡng chất trong thực phẩm, kết hợp với kiểu dáng thon gọn, thiết kế sang trọng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn còn khá băn khoăn về chất lượng của loại máy này. Liệu máy ép chậm có tốt không?
Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác và khách quan nhất!
Đánh giá, so sánh giữa máy ép nhanh và máy ép chậm
Công nghệ ép
Máy ép thông thường (còn gọi là máy ép ly tâm) ép nước ra khỏi bã bằng lực ly tâm. Máy được thiết kế với một mâm xoay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao cắt và lưới lọc.
Nguyên lý hoạt động của máy ép như sau: khi bỏ hoa quả vào trong máy, các lưỡi dao sắc bén xoay với tốc độ cao cắt nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi bã. Chính vì vận hành với tốc độ cao, lên đến 2.400 vòng/ phút, máy sinh nhiệt tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình ép, nên thành phẩm nước ép thường có nhiều bọt, dễ bị oxi hóa và tách nước, phá hỏng cấu trúc enzyme trong thực phẩm.
Máy ép chậm thế hệ mới Magic Eco không sử dụng lưỡi dao sắc bén mà thay vào đó là trục xoắn đặc biệt. Máy được thiết kế với trục xoắn ở trung tâm, cụm chứa nước ép, ống thực phẩm kèm với lưới lọc 2 tầng.
Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm như sau: khi cho hoa quả vào trong máy ép, trục xoắn đặc biệt từ từ nghiền nghuyễn thực phẩm, trong quá trình ép gần như không sinh nhiệt. Vận tốc 70-85 vòng/ phút, máy vận hành cực êm, không tạo ra tiếng ồn lớn. Cùng với công nghệ ép lạnh đột phá giúp thành phẩm nước ép không tạo bọt, không tách nước, nước ép sánh mịn, giữ mùi vị nguyên bản, màu sắc tươi mới, giữ lại toàn bộ dưỡng chất và 100% enzyme trong thực phẩm.
Chất lượng nước ép
Đây chí là một trong những tiêu chí quan trọng khiến cho nhiều chị em phải lòng chiếc máy ép chậm thế hệ mới Magic Eco. Nhờ sử dụng trục xoắn đặc biệt với những vòng quay chậm rãi, máy ép chậm cho ra những cốc nước ép tuyệt vời với mùi vị thơm ngon, sánh mịn.
Nếu như với máy ép thường, thành phẩm nước ép dễ bị tách nước, dễ bị oxi hóa, nhiều bọt, dưỡng chất vẫn còn trong bã, đôi lúc bạn phải ép lại cho đỡ phí thì máy ép chậm thế hệ mới Magic Eco cho ra lượng nước nhiều gấp 3-5 lần, nước ép sánh mịn, thơm ngon, không tạo bọt. Những ly nước ép thành phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn sánh mịn thơm ngon, màu sắc tươi mới.
Nguyên liệu ép
Máy ép nhanh chỉ ép được những loại trái cây thông thường, không ép được những loại hoa quả mềm và hạn chế ép những loại rau củ cứng.
Máy ép chậm có thể chinh phục mọi nguyên liệu mà bạn muốn ép. Từ hoa quả mềm như nho, lựu, dưa hấu,…cho tới các loại rau như cần tây, cải bó xôi, rau má,…và chắc chắn ép cạn nước các loại củ quả cứng như táo, dứa, ổi, cà rốt,…Một số dòng máy ép chậm cao cấp như máy ép chậm thế hệ mới Magic Eco còn có thể ép được đậu nành ngâm mềm để làm sữa đậu nành cực thơm ngon tại nhà.
Độ bền của máy
Nhờ vào khả năng vận hành êm ái, nhiệt lượng tỏa ra thấp, máy ép được sử dụng nguyên liệu cao cấp nên máy ép chậm có “tuổi thọ” cao hơn 4-5 lần so với các dòng máy ép thông thường. Quan trọng hơn, sau nhiều năm máy ép chậm đảm bảo vắt kiệt nước thực phẩm.
Qua bài viết đánh giá trên có thể thấy cuộc chiến giữa máy ép chậm và máy xay ép thông thường, máy ép chậm đã dễ dàng chiến thắng. Hiện nay trên thị trường, máy ép chậm có đa dạng về giá thành tùy thuộc vào công năng và độ bền của máy. Hãy chọn ngay cho mình một chiếc máy ép chậm phù hợp để thưởng thức những cốc nước ép nhà làm, đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon sánh mịn mỗi ngày nhé!
ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT