Máy Ép Chậm Trục Ngang Là Gì: Giá, Ưu Điểm, Nhược Điểm

Nếu đang tìm hiểu mua một chiếc máy ép chậm, hẳn bạn có nhiều sự lựa chọn và dễ phân vân giữ các loại máy. Trong đó, có thể bạn đã nghe về máy ép chậm trục ngang và cần tìm hiểu thêm thông tin về loại máy ép này. Trong bài viết, Magic sẽ phân tích các khía cạnh của máy ép chậm trục ngang, để bạn có thêm thông tin trước khi bắt đầu mua sắm nhé.

Máy ép chậm trục ngang là gì?

Trước khi tìm hiểu máy ép chậm trục ngang là gì, bạn phải hiểu như thế nào là máy ép chậm và hiện nay được phân loại như thế nào.

Máy ép chậm là thiết bị ép-tách nước bên trong hoa quả, rau củ… dựa vào hệ thống trục xoắn, hệ thống lưới lọc và động cơ giảm tốc. Khả năng tách nước ra khỏi phần bã của sản phẩm đạt từ 80-90%, cao hơn rất nhiều so với máy ép thông thường. Hiện nay trên thị trường máy ép chậm được chia thành 3 loại: máy ép chậm trục dọc, máy ép chậm trục ngang và máy ép chậm trục kép. Phổ biến nhất vẫn là trục dọc, tuy nhiên, với nhu cầu hiện tại, trục ngang cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Còn về trục kép, gần như không có hoặc rất hiếm, khó có thể tìm thấy tại Việt Nam. 

máy ép chậm trục ngang
(Minh họa thiết kế máy ép chậm trậm trục ngang)

Máy ép chậm trục ngang là máy ép chậm sử dụng trục xoắn nằm ngang thay vì thẳng đứng như máy trục dọc. So với trục dọc thì trục ngang có tốc độ ép-tách chậm hơn, và phải dùng bộ đẩy thường xuyên để đưa nguyên liệu xuống gần dưới. Thế mạnh của sản phẩm đó là khả năng nghiền ép các loại rau xanh. Nhất là các loại nguyên liệu khó nhằn như lúa mì, rau má, cần tây, rau bina và cải bẹ,… 

Cơ chế hoạt động của máy ép chậm trục ngang

Máy Ép Chậm Trục Ngang Là Gì: Giá, Ưu Điểm, Nhược Điểm 1

Máy ép chậm trục ngang sử dụng động cơ giảm tốc và trục xoắn xoay theo phương ngang để nghiền – ép trái cây, rau củ một cách từ từ. Nhờ vào hệ thống lưới lọc mà tách nước ra khỏi bã thu được lượng nước nguyên chất chất lượng. Cơ chế ép chậm giúp nước ép không bị oxy hóa, tách nước và đảm bảo các enzyme, vitamin và khoáng chất vẫn còn nguyên vẹn.

Máy ép nghiền ngang cũng rất linh hoạt khi chỉ cần những bộ phận đi kèm khi mua máy kết hợp thực hiện các chức năng không chỉ ép tách nước trái cây, rau củ. Một cách dễ dàng và đơn giản trên sản phẩm để thực hiện các món bơ đậu phộng, thức ăn dặm cho trẻ em, kem trái cây, salsa…

Giá máy ép chậm trục ngang hiện nay

Để sở hữu máy ép chậm trục ngang, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 2 triệu đồng. Giá máy ép chậm trục ngang khá đa dạng, trừ 2 triệu, 5 triệu, thậm chí là trên 10 triệu đồng để sở hữu một máy ép chậm trục ngang. Do vậy, tùy vào ngân sách bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy ép chậm trục ngang nhé.

Ưu và nhược điểm của máy ép chậm trục ngang

Ưu điểm máy ép chậm trục ngang

Máy Ép Chậm Trục Ngang Là Gì: Giá, Ưu Điểm, Nhược Điểm 2

Máy ép chậm trục ngang có một ưu điểm lớn nhất đó là có thể ép cả các loại rau xanh dạng lá ít nước bởi cơ chế hoạt động của nó như Magic có nêu ở trên. Tuy nhiên, phải nói rằng ưu điểm này đôi khi cũng không mấy cần thiết đối với người dùng vì nhu cầu ép nước từ các loại rau lá rất ít, vì lượng nước ở rau quá thấp. Do vậy, các loại rau lá thường được sử dụng làm sinh tố rau xanh là chủ yếu.

Điểm thứ 2, máy ép chậm trục ngang không cần phải cắt nhỏ rau củ khi thực hiện ép.

Nhược điểm của máy ép chậm trục ngang

Máy Ép Chậm Trục Ngang Là Gì: Giá, Ưu Điểm, Nhược Điểm 3

Dễ kẹt máy

Khi sử dụng máy ép chậm trục ngang, người dùng thường phải lưu tâm vấn đề đẩy lượng rau, trái cây xuống để tránh bị tồn đọng và kẹt máy. Đây là một nhược điểm thường gặp nếu người dùng chưa quen sử dụng. Đôi khi phải nói là khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Khó vệ sinh

Khi sử dụng bất kỳ loại máy ép trái cây nào, người dùng cũng khá quan ngại vấn đề vệ sinh sau khi sử dụng. So với các loại máy ép khác, máy ép trục ngang khó vệ sinh hơn hẳn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về máy ép chậm trục ngang. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy ép chậm thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 6977 – 0909 279 97

Đánh giá bài viết