Nồi Chiên Nướng

Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Nồi chiên không dầu ngày nay đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, thậm chí là còn rất phổ biến và được yêu thích, nhất là với đối tượng người dùng làm nội trợ hoặc người bận rộn. Không chỉ giúp rút ngắn thời gian chiến biến thực phẩm chiên, nướng mà quan trọng hơn hết là lợi ích về sức khoẻ mà sản phẩm nồi chiên không dầu mang lại: thực phẩm vẫn giòn, chín đều nhưng cực kỳ ráo dầu mỡ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ quá nhiều năng lượng từ chất béo có hại.

Nồi chiên không dầu là gì?

nồi chiên không dầu 

Nồi chiên không dầu là thiết bị điện gia dụng giúp làm chín đều thực phẩm một cách vàng giòn, vẫn thơm ngon nhưng với ít lượng dầu mỡ nhất. Giúp hỗ trợ chế độ dinh dưỡng chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày lược bỏ đi các chất béo có hại là nguyên nhân gây ra các bệnh lý như tim mạch, béo phì, mỡ nội tạng, cao huyết áp….

Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là sử dụng phương pháp làm nóng thanh nhiệt (dây mayso) bằng điện năng. Lượng nhiệt được tạo ra kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất thay cho các loại dầu mỡ thông thường. Công nghệ trên được gọi là công nghệ RUSH được nghiên cứu và phát triển bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan. Trong khi phát triển nồi chiên không dầu, chúng còn thường được gọi với tên dưới dạng Rapid Air trên nhiều dòng sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay.

Ở cách chiên truyền thống, dầu ăn đóng vai trò là dung môi truyền nhiệt, ngược lại trong nồi chiên không dầu thì không khí sẽ đóng vai trò truyền nhiệt nhưng với điều kiện là chúng được lưu chuyển với tốc độ rất nhanh mới đủ sức làm chín thực phẩm. Chính vì vậy mà để hoạt động tốt chức năng chiên không dầu, công nghệ RUSH cần phải có sự tham gia hoạt động của cả dây mayso và quạt tản nhiệt cùng lúc để đảm bảo nhiệt độ luôn đều và bao phủ hết mọi vị trí bên trong nồi.

Xem thêm: So Sánh Nồi Chiên Không Dầu Và Lò Nướng: Nên Mua Loại Nào?

Cấu tạo chính của nồi chiên không dầu

Hiện nay các sản phẩm nồi chiên không dầu đều có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính gồm:

  1. Phần vỏ ngoài hay còn gọi là phần thân nồi thường được làm bằng chất liệu nhựa ABS có chức năng cách điện cách nhiệt, bảo vệ các bộ phận bên trong và đồng thời cũng là bộ phận mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Trên vỏ ngoài của nồi chiên không dầu sẽ có khu vực điều chỉnh thời gian – nhiệt độ (dạng núm xoay hoặc nút bấm), màn hình LCD hiển thị (trên một số sản phẩm cao cấp), đèn báo hiệu…
  2. Phần thân trên (bộ phận phát nhiệt) là chi tiết quan trọng nhất của lò chiên không dầu thực hiện nguyên lý làm nóng và tản nhiệt giúp làm chín thực phẩm với kết cầu gồm:
  3. Thanh nhiệt (dây mayso) hay còn gọi là điện trở đốt nóng làm bằng nhôm có chức năng sản sinh ra nhiệt đốt nóng không khí phía bên trong nồi, thường được đặt phía trên của thực phẩm. Nhiệt độ tối đa mà dây mayso tạo ra có thể lên đến 200 độ C. Ứng dụng của dây mayso trong thiết bị nấu nướng là vô cùng nhiều. Ngoài nồi chiên không dầu thì chúng ta có các thiết bị khác cũng tương tự như lò vi sóng, lò nướng, bếp điện, bình đun siêu tốc…
  4. Quạt tản nhiệt chức năng giúp cho luồng không khí được làm nóng bởi dây mayso lưu chuyển khắp bên trong nồi, tiếp xúc đều và làm chín thực phẩm ở khắp mọi bề mặt. Nồi chiên không dầu sử dụng quạt tản nhiệt càng cao cấp thì độ chín của thực phẩm càng đều, không bị chênh lệch nhiệt độ quá khác biệt.
  5. Phần thân dưới cũng chính là nồi chứa thực phẩm khi chiên nướng với nồi chiên không dầu, gồm 2 phần có thể tháo rời:
    + Khay chiên (lồng chiên): có thể lắp vào hoặc tháo rời ra khỏi phần vỏ một cách dễ dàng nhờ một chiếc tay cầm bằng nhựa gắn trực tiếp vào khay.
    + Rá chiên: được đặt bên trong khay, làm bằng kim loại có phủ lớp chống chính và có nhiều lỗ nhỏ vừa để lưu chuyển không khí nóng vừa để dầu mỡ trong thực phẩm được chảy xuống đáy của nồi chiên.
    + Giữa khay chiên và rá chiên được thiết kế thông minh có khoảng trống kết hợp với các lỗ trên rá chiên giúp chắt lọc lượng dầu mỡ dư thừa, không bị ngấm dầu mỡ lại vào thực phẩm như cách chiên rán hoặc nướng truyền thống.

Các dung tích nồi chiên không dầu 

So với thời điểm chưa được phổ biến, dung tích nồi chiên không dầu khá nhỏ và hạn chế. Tuy nhiên sản phẩm ngày càng chinh phục được người tiêu dùng và công nghệ sản xuất nồi chiên không dầu cũng tiên tiến hơn. Cho nên đến nay dung tích của các nồi chiên không dầu rất đa dạng: từ 2 lít cho đến 15 lít, thậm chí là 25 lít. Vì vậy, với mọi nhu cầu mà bạn mong muốn thì nồi chiên không dầu đều có thể đáp ứng.

  • Nồi chiên không dầu dung tích dưới 4 lít: sử dụng cho cá nhân hoặc gia đình 2-3 người, không gian bếp nhỏ bạn có thể chọn.
  • Nồi chiên không dầu có dung tích 4 lít đến 9 lít: với gia đình 4-8 người và không gian bếp trung bình thì bạn nên tham khảo.
  • Nồi chiên không dầu cỡ lớn từ 15 lít đến 25 lít: gia đình nhiều hơn 6 người hoặc bạn muốn sử dụng nồi chiên không dầu để kinh doanh ăn uống thì sự lựa chọn 15 lít đến 25 lít sẽ hợp lý hơn.

Các loại nồi chiên không dầu

Ngoài sự đa dạng về dung tích, mẫu mã các sản phẩm nồi chiên không dầu ngày càng được nghiên cứu phát triển, tích hợp các công dụng đa năng giúp việc nội trợ, chế biến thực phẩm ngon đảm bảo dinh dưỡng ngày càng tiện lợi hơn.

Nồi chiên không dầu truyền thống

Với nồi chiên không dầu truyền thống đảm bảo hoàn hảo chức năng chiên rán thực phẩm hạn chế dầu mỡ, chất béo gây hại. Đây là dạng nồi chiên không dầu phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng đơn giản của đại đa số người dùng.

Nồi chiên không dầu kết hợp hấp

Nồi chiên hấp là một bước cải tiến giúp cách chế biến các món ăn chiên rán nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, nguyên vị bởi vì kếp hợp đồng thời hơi nước giữ độ mềm ẩm cho thực phẩm trong suốt quá trình chiên. Tính năng độc đáo này cải thiện tình trạng khô cứng khi chế biến bằng nồi chiên không dầu truyền thống, món ăn vẫn giòn tan bên ngoài nhưng bên trong đủ ẩm.

Nồi chiên không dầu kết hợp nướng

Nồi chiên không dầu kết hợp nướng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho những món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ. Thiết kế của loại lò này cũng khá độc đáo, chúng thường lớn hơn nồi chiên không dầu truyền thống nhưng nhỏ hơn lò nướng, thực hiện được đa dạng các chế độ từ chiên nướng cho đến quay thực phẩm. 

Tùy vào sở thích ăn uống cá nhân và nhu cầu sử dụng bạn nên chọn dạng nồi chiên không dầu phù hợp. Nếu không sử dụng thường xuyên hoặc cần phải dùng đến các chức năng hấp, nướng, quay thì nồi chiên không dầu truyền thống vẫn đã rất hữu ích và tiện lợi cho cuộc sống.

Giá nồi chiên không dầu hiện nay

Tùy thuộc vào thương hiệu, dung tích cũng như những chức năng và công nghệ được tích hợp, giá thành của nồi chiên không dầu dao động từ 1 triệu đến hơn 5 triệu đồng:

  1. Nồi chiên không dầu từ 1 triệu đến dưới 3 triệu đồng vô cùng đa dạng về mẫu mã, chủng loại và thương hiệu sản xuất từ Trung Quốc cho đến Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam. Chúng đáp ứng đủ cho chức năng chiên không dầu và thường có dung tích từ nhỏ đến trung bình.
  2. Nồi chiên không dầu trên 3 triệu đồng thường tập trung vào các sản phẩm cao cấp tích hợp thêm công nghệ và tính năng hiện đại như hấp, nướng, nấu sẵn. Ngoài ra những loại nồi chiên không dầu ở mức giá này thường sẽ có công suất hoặc dung tích cao hơn.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu so với chiên nướng bằng dầu truyền thống

So với nhiều thiết bị nấu nướng khác như lò nướng, lò vi sóng, bếp điện thì giá thành của nồi chiên không dầu có vẻ cao hơn nhưng thật sự những lợi ích mà thiết bị này đem lại thật sự xứng đáng. Từ lợi ích về mặt dinh dưỡng, sức khoẻ cho đến sự an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Hương vị thơm ngon

Hương vị thực phẩm được chế biến thơm ngon vẫn có độ vàng giòn nhất định nhưng sử dụng rất ít dầu mỡ chính là ưu điểm lớn nhất mà nồi chiên không dầu mang lại cho chúng ta. Thậm chí với những thực phẩm vốn có nhiều dầu mỡ thì chiếc nồi chiên không dầu còn lược bớt chúng trong quá trình chế biến như mỡ thịt, mỡ cá. Như chúng ta cũng đã biết, các loại chất béo chuyển hóa trong các loại đồ ăn chiên nhiều dầu, ngập dầu cực kỳ có hại cho sức khỏe tim mạch và gây ra thừa cân béo phì. Vì vậy nồi chiên không dầu như là một sản phẩm mang lại cuộc cách mạng cho việc chế biến thực phẩm chiên, rán mà vẫn hạn chế được lượng chất béo xấu cực kỳ phù hợp với nhu cầu quan tâm ngày càng nhiều đến chế độ dinh dưỡng của người tiêu dùng hiện nay, không chỉ ngon mà còn phải bổ.

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Tiếp đến là sự tiện lợi của nồi chiên không dầu giúp chúng ta không phải lích kích chuẩn bị nhiều bước, không gây ám mùi và rất an toàn không gây bỏng do tình trạng bắn dầu như cách chiên rán truyền thống. Nếu chiên rán bằng dầu và bếp thông thường, bạn phải luôn canh chừng thực phẩm, canh chừng nhiệt độ vì độ nóng không đồng đều trong chảo hoặc nhiệt quá cao, chỉ cần lơ là một chút là hư cả một bữa ăn ngon. Trong khi đó với nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn có thể làm việc khác trong lúc máy đang hoạt động theo thời gian, nhiệt độ đã cài đặt sẵn, nói đơn giản là bấm nút và chờ thưởng thức thôi.

Tiết kiệm thời gian

Phương pháp chế biến thực phẩm với nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian làm bếp của bạn rất nhiều, cực kỳ thích hợp với cuộc sống bận rộn hiện đại ngày nay vì lò có nguyên lý tạo nhiệt và tản nhiệt khá nhanh, chỉ trong chốc lát là đã đạt đủ nhiệt độ để sẵn sàng chiên rán. Ngoài ra nhiều dòng nồi chiên không dầu còn được lập trình sẵn các chế độ phổ biến như chiên khoai tây, chiên cá, nướng gà, sấy khô, làm nóng.. bạn chỉ cần cho vào lò khối lượng thực phẩm tương ứng và bấm nút hoạt động là đã có được ngay những món ăn thơm ngon chuẩn chỉnh thời gian, nhiệt độ.

Nồi chiên không dầu phù hợp với mọi chế độ dinh dưỡng và sở thích của hầu hết mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy đây sẽ là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp hiện đại ngày nay. Từ các bé yêu thích món chiên rán vàng giòn đến người lớn, người cao tuổi cần một chế độ ăn uống khoa học, ít gây bệnh cũng sẽ yêu thích những món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu. Chọn cho gia đình nồi chiên không dầu sẽ là giải pháp lý tưởng cho công việc nội trợ trở nên thoải mái, nhanh chóng hơn và đồ ăn cũng sẽ đảm bảo sức khoẻ hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống hay thực phẩm chế biến sẵn bên ngoài.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về nồi chiên không dầu thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 6977 – 0909 279 97