Ngô nướng là một món ăn vặt vô cùng ưa chuộng với các tín đồ nghiền ăn vặt. Vào những ngày trời lạnh, xuýt xoa một bắp ngô nóng hổi bên bạn bè hoặc người thân thì không gì lý tưởng bằng. Cùng điểm qua 3 công thức nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nhối ngay sau đây nhé!
Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu
Thời gian
Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu chỉ khoảng từ 15-20 phút là có thể thu được những bắp ngô đẻo, thơm ngon để thưởng thức.
Nhiệt độ
Nhiệt độ nồi chiên từ 180-200 độ C, tùy vào số lượng ngô và kích cỡ của bắp ngô.
Nguyên liệu
Để nướng ngô bằng nồi chiên không dầu, mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Ngô: 3 bắp
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Chọn ngô
Mọi người nên lựa chọn những bắp ngô tươi mới hái, lớp vỏ bên ngoài còn tươi xanh, chưa bị khô và ôm chặt lấy thân của bắp ngô. Phần râu ngô còn tươi và mềm mượt, cuống không có dấu hiệu thâm, héo. Những hạt ngô bên trong căng bóng, mẩy, đều đặn và thẳng tắp. Nên chọn ngô có kích thước vừa với nồi chiên không dầu.
Bước 2: Sơ chế
Lột bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài cùng với râu ngô. Sau đó, rửa sạch ngô để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần râu ngô còn sót lại và để ráo nước.
Bước 3: Luộc ngô
Mọi người nên cho ngô vào luộc sơ trong khoảng 10 phút để các hạt bắp chín tới, giúp quá trình nướng diễn ra nhanh hơn và các hạt được chín đều hơn.
Bước 4: Nướng ngô
Cho các bắp ngô đã luộc vào nồi chiên không dầu, phết dầu ăn và nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 10 phút, tùy vào số lượng và kích thước của ngô. Sau 10 phút, mở nồi chiên và trở mặt để các bắp ngô có thể được nướng chín đều. Tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút là ngô đã chín và có thể lấy ra ngoài.
Lưu ý, ngô càng non thì thời gian nướng càng ngắn và ngược lại. Vì vậy, mọi người cần dựa vào số lượng và tình trạng ngô để tăng giảm nhiệt độ, thời gian cho phù hợp để thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
Thành phẩm
Hạt ngô vàng, dẻo và thơm mùi ngô nướng đặc trưng mà không hề bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Bắp nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Thời gian
Chỉ từ 15-20 phút là có thể nướng ngô với nồi chiên không dầu thơm ngon.
Nhiệt độ
Nhiệt độ nồi chiên từ khoảng 180-200 độ C, tùy vào số lượng và kích thước của các bắp ngô.
Nguyên liệu
- Ngô: 3 bắp
- Hành lá: 40 gr
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Chọn ngô
Chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài xanh, ôm chặt lấy thân bắp. Râu ngô còn tươi, mềm mượt và chưa bị khô, quắt lại. Cuống ngô không có dấu hiệu thâm hoặc héo. Bóc lớp vỏ ngô ra thấy các hạt bắp căng bóng, mẩy và đều đặn, thẳng tắp. Nên chọn ngô vừa phải, không to quá cũng không bé quá và các bắp phải đều nhau.
Bước 2: Sơ chế
Lột bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài cùng với râu ngô. Sau đó, rửa sạch ngô để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần râu ngô còn sót lại và để ráo nước.
Bước 3: Luộc ngô
Mọi người nên cho ngô vào luộc sơ trong khoảng 10 phút để các hạt bắp chín tới, giúp quá trình nướng diễn ra nhanh hơn và các hạt được chín đều hơn.
Bước 4: Nướng ngô
Cho ngô vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp bắp ngô và nướng 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, lật mặt dưới của bắp ngô và nướng tiếp trong khoảng 5 phút là trái bắp đã chín đều.
Lưu ý, ngô càng non thì thời gian nướng càng ngắn và ngược lại. Vì vậy, mọi người cần dựa vào số lượng và tình trạng ngô để tăng giảm nhiệt độ, thời gian cho phù hợp để thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
Bước 5: Làm mỡ hành
Trong quá trình đợi ngô chín, mọi người rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, sau đó trộn đều với dầu ăn đã làm nóng với muối. Khi bắp đã chín đều trong nồi chiên không dầu, mọi người phết mỡ hành lên thân bắp và nướng tiếp trong vòng 5 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Bắp ngô chín đều, thơm nức mùi ngô đặc trưng cùng mỡ hành béo béo.
Bắp nướng bơ phô mai cay
Thời gian
Nướng ngô với bơ và phô mai cay chỉ mất từ 15-20 phút, quá dễ cho một buổi chiều tụ tập phải không nào?
Nhiệt độ
Nhiệt độ nồi chiên không dầu từ 180-200 độ C, tùy thuộc vào bắp ngô bạn lựa chọn có kích thước và số lượng như thế nào.
Nguyên liệu
- Ngô: 3 bắp
- Ớt cay: 2 quả
- Phô mai: 30gr
- Bơ: 30gr
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Muối, tiêu: ½ muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Chọn ngô
Chọn những bắp ngô tươi, vỏ ngoài xanh, ôm chặt lấy thân bắp. Râu ngô còn tươi, mềm mượt và chưa bị khô, quắt lại. Cuống ngô không có dấu hiệu thâm hoặc héo. Bóc lớp vỏ ngô ra thấy các hạt bắp căng bóng, mẩy và đều đặn, thẳng tắp. Nên chọn ngô vừa phải, không to quá cũng không bé quá và các bắp phải đều nhau.
Bước 2: Sơ chế
Lột bỏ sạch lớp vỏ bên ngoài cùng với râu ngô. Sau đó, rửa sạch ngô để loại bỏ bụi bẩn hoặc phần râu ngô còn sót lại và để ráo nước.
Bước 3: Luộc ngô
Mọi người nên cho ngô vào luộc sơ trong khoảng 10 phút để các hạt bắp chín tới, giúp quá trình nướng diễn ra nhanh hơn và các hạt được chín đều hơn.
Bước 4: Nướng ngô
Phết một lớp dầu mỏng đều trên thân bắp ngô và cho ngô vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đó lật mặt ngô và nướng tiếp trong 5 phút cho đến khi ngô chín đều.
Lưu ý, ngô càng non thì thời gian nướng càng ngắn và ngược lại. Vì vậy, mọi người cần dựa vào số lượng và tình trạng ngô để tăng giảm nhiệt độ, thời gian cho phù hợp để thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
Bước 5: Làm sốt bơ phô mai cay
Trong lúc đợi ngô được nướng chín, mọi người làm tan chảy bơ, cắt nhỏ ớt và cho hạt tiêu cùng sốt mayonnaise vào đảo đều để tạo nên hỗn hợp bơ.
Sau đó, mở nồi chiên không dầu ra và phết đều hỗn hợp lên bắp ngô. Cuối cùng, rắc đều phô mai lên bắp và nướng tiếp trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Thành phẩm
Hạt ngô nóng giòn, thơm nức mũi xen lẫn vị béo và cay nhẹ sẽ vô cùng thích hợp để nhâm nhi với nhau trong tiết trời mùa đông se lạnh.
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về nướng ngô bằng nồi chiên không dầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97
ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT