So Sánh Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Và Đơn Năng: Mua Loại Nào

Trên thị trường hiện nay, máy làm sữa hạt đa năng phổ biến hơn cả, nhất là tại Việt Nam. Bởi những tích hợp cũng như tính năng có trên thiết bị phù hợp với đại đa số nhu cầu của các chị em. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có dòng chuyên dụng với một tính năng duy nhất là làm sữa hạt. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này phổ biến ở thị trường Âu – Mỹ hơn cả vì nhiều lý do.Bài viết sẽ đưa ra những phân tích, so sánh máy làm sữa hạt đa năng và đơn năng, để khách hàng có cái nhìn khách quan hơn. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, tình hình thực tế  cũng như khả năng tài chính. 

So sánh thiết kế

Máy làm sữa hạt đa năng

So Sánh Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Và Đơn Năng: Mua Loại Nào 1

So sánh máy làm sữa hạt đa năng: dù gồm nhiều bộ phận nhưng sau khi lắp đặt lại thành một khối thống nhất. Về cơ bản, đa phần các dòng sản phẩm này có thiết kế tương tự với máy xay sinh tố. Và chính vì điều này mà đôi khi có sự nhầm lẫn giữa hai loạt thiết bị này.  

Máy làm sữa hạt đơn năng

So Sánh Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Và Đơn Năng: Mua Loại Nào 2

Với dòng chuyên dụng, chỉ chuyên trách một tính năng duy nhất là làm sữa hạt, thì các thiết kế sẽ tùy thuộc vào dòng sản phẩm. Tuy nhiên nhìn chung các thiết bị trông giống các ấm điện từ (siêu tốc), điều khác biệt chính là cấu tạo bên trong. Cũng vì lý do chỉ đảm đương một nhiệm vụ mà sản phẩm ít chi tiết hơn hẳn so với thiết bị đa năng. Vậy nên, khi đặt cạnh nhau, dòng chuyên dụng sẽ vượt trội hơn hẳn với kích thước nhỏ gọn, và ít chi tiết. 

Cấu tạo máy

Máy làm sữa hạt đa năng

So Sánh Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Và Đơn Năng: Mua Loại Nào 3

Máy làm sữa hạt đa năng có cấu tạo được chia thành bộ phận chính: cối xay, motor và trục truyền động lực, lưỡi dao, mâm nhiệt. Trong đó, cối xay thường được làm từ thủy tinh và trong suốt, bạn có thể theo dõi cả quá trình chế biến sữa hạt. Phần motor và trục động lực được trang bị phía dưới chân đế, có công suất lớn đảm bảo lưỡi dao có thể đạt tốc độ quay lớn nhất. 

Với tính năng gia nhiệt để nấu chín sữa thành phẩm cũng như các chế độ thiết lập sẵn cho phép hấp, sấy… thiết bị được trang bị thêm mâm nhiệt tích hợp ở phần chân đế. Dù được có thể đảm đương với nhiều chức năng, nhưng đa phần dòng thiết bị này lại không được trang bị bộ phận lưới lọc. Điều này có nghĩa, nếu bạn muốn sử dụng sữa thành phẩm không chứa bả, bắt buộc bạn phải lọc thủ công bằng các lưới hoặc túi lọc. 

Máy làm sữa hạt đơn năng

Mặt khác, máy làm sữa hạt chuyên dụng lại có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Phần motor và trục truyền động thay vì được tích hợp ở phần đế như dòng đa năng, thì lại được tích hợp và gắn với phần 5. Lưỡi dao cũng có sự khác biệt khi sử dụng loại 4 cánh trên một mặt phẳng, thay vì 6-8 cánh 3D. Ngoài ra, sản phẩm cũng có bộ phận lưới lọc đi kèm. Vì vậy, sữa thành phẩm thu được đều được lọc bã một các triệt để. 

Cơ chế hoạt động

Máy làm sữa hạt đa năng

Do sự khác biệt của cấu tạo máy, dẫn đến sự khác nhau về cơ chế hoạt động của máy làm sữa hạt đa năng và máy chuyên dụng. Với dòng đa năng, cơ chế hoạt động tương tự với máy xay sinh tố có công suất lớn. Thêm nữa là khả năng gia nhiệt nấu chín sữa thành phẩm. 

Xem cách hoạt động máy làm sữa hạt đa năng Magic:

Máy làm sữa hạt đơn năng

So Sánh Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Và Đơn Năng: Mua Loại Nào 4

Còn với dòng chuyên dụng, sau khi bỏ hạt vào khay lưới lọc, tiến hành lắp vào phần nắp thiết bị có gắn trục và lưỡi dao sao cho đúng khớp. Tiếp theo đổ lượng nước vừa đủ vào phần thân máy (bình chứa) và đặt nắp vào và bật nút (hãy đảm bảo thiết bị được gắn vào điện). Lúc này, phần lưỡi dao dưới tác động của motor và trục truyền lực sẽ xay nhuyễn nguyên liệu được cho vào. 

Khả năng/tính năng làm sữa hạt

Nếu đặt lên bàn cân so sánh tính năng làm sữa hạt của máy máy làm sữa hạt đa năng và máy chuyên dụng đều có những điểm ưu việt hơn so với thiết bị còn lại. Nếu bạn có sở thích sử dụng sữa hạt bao gồm cả phần bã được xay mịn thì máy đa năng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng sữa thành phẩm được loại bỏ phần bã cặn hoàn toàn thì máy chuyên dụng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Ngoài ra, với tính năng gia nhiệt, máy đa năng có thể giúp bạn nấu chín lượng sữa thu được mà không cần phải thêm công đoạn khác như dòng thiết bị chuyên dụng. 

Ưu điểm

Máy làm sữa hạt đa năng

So Sánh Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Và Đơn Năng: Mua Loại Nào 5

Máy làm sữa hạt đa năng được thiết kế cũng như cài đặt sẵn nhiều chế độ có thể tùy chỉnh để thực hiện nhiều tính năng như nấu, hấp, sấy… với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ngoài ra, vẫn đảm nhận được chức năng của máy xay sinh tố, thậm chí là còn thực hiện tốt hơn.

Máy làm sữa hạt đơn năng

Đối với thiết bị chuyên dụng, do chỉ tập trung vào một chức năng là làm sữa hạt nên kích thước sẽ nhỏ gọn hơn nhiều so với dòng đa năng. Hơn nữa các tính năng được tích hợp sẽ được tối ưu và tập trung vào một nhiệm vụ. Do đó mà hiệu quả nhận được khi sử dụng thiết bị cao hơn so với dòng đa năng, tuy nhiên không đáng kể. Xét về mặt tiện lợi khi làm sữa hạt thì nhờ vào bộ phận lưới lọc mà bạn có thể thưởng thức sữa thành phẩm ngay khi vừa cho ra ly.

Nhược điểm

Máy làm sữa hạt đa năng

Máy làm sữa hạt đa năng có kích thước lớn, khá cồng kềnh, chiếm khá nhiều diện tích và không gian bếp. Bên cạnh đó, do không được trang bị lưới lọc, nếu bạn cần sử dụng sữa không bã bạn phải lọc thủ công. 

Máy làm sữa hạt đơn năng

Máy chuyên dụng chỉ đảm nhận được một chức năng là làm sữa hạt, gần như không thể tận dụng. Khó tìm kiếm, do chỉ phổ biến ở thị trường Âu – Mỹ.

Giá thành máy làm sữa hạt

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các dòng máy làm sữa hạt chủ yếu là dòng sản phẩm đa năng với đa dạng các mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy theo sản phẩm, mẫu mã và tính năng tích hợp mà giá thành khác nhau, nhưng chủ yếu được chia thành 2 phân khúc: phổ thông và cao cấp.

Dòng chuyên dụng được phổ biến hơn ở thị trường Âu – Mỹ vì nhiều lý do. Theo đó mà mức giá của các sản phẩm này khá cao so với túi tiền của người Việt.   

So sánh máy làm sữa hạt đa năng và đơn năng

so sánh máy làm sữa hạt đa năng

Máy làm sữa hạt đa năngMáy chuyên dụng
Thiết kếNhiều bộ phận, lắp ráp thành một khối, tương tự máy xay sinh tố. Có trọng lượng lớn hơn và hơi cồng kềnh.  Ít bộ phận, kích thước khá nhỏ gọn. 
Cấu tạo máyCó 5 bộ phận chính: cối xay, motor và trục truyền động lực, lưỡi dao, mâm nhiệt.Gồm bình chứa, motor và trục truyền động lực (phần nắp), lưỡi dao, lưới lọc.  
Cơ chế hoạt độngTương tự máy xay sinh tố, trục và lưỡi dao hướng từ phía dưới lên trên.Trục và lưỡi dao hướng từ trên xuống. 
Khả năng làm sữa hạtNhư máy chuyên dụng nhưng không có lưới lọc. Như máy đa năng không có tính năng gia nhiệt. 
Giá thànhThấp hơnCao hơn

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về so sánh máy làm sữa hạt đa năng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:
Fanpage: MAGIC Viet Nam
Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97

Đánh giá bài viết