Tăm Nước 2 Chiều Là Gì? Có Nên Mua Không

Máy tăm nước chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều người nhưng chưa chắc ai cũng biết đến tăm nước 2 chiều trên thị trường. Đây là một sản phẩm chăm sóc răng miệng tiên tiến, hiện đại. Liệu loại tăm nước hai chiều có gì khác so với tăm nước truyền thống? Xem ngay bài viết sau để biết thêm thông tin về sản phẩm thông minh này nhé!

Minh họa có nên mua tăm nước 2 chiều không
Minh họa có nên mua tăm nước 2 chiều không

Tăm nước 2 chiều là gi?

Tăm nước 2 chiều cũng giống như máy tăm nước thông thường, là thiết bị giúp làm sạch răng bằng tia nước áp lực cao. Không chỉ có tác dụng loại bỏ cặn thức ăn, mảng bám trên răng, tăm nước hai chiều còn là giải pháp giúp người niềng răng chăm sóc răng miệng hiệu quả và tiện lợi hơn.

Điểm khác biệt giữa máy tăm nước hai chiều và máy tăm nước một chiều là nằm ở đầu tia nước hình chữ U có khả năng xoay 360 độ nên khi đưa vào khoang miệng sẽ phun ra 2 tia nước phun cùng lúc. Răng được làm sạch 2 mặt tiết kiệm thời gian loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa nhanh hơn tăm nước 1 chiều lên 2 lần.

Có thể nói, máy tăm nước 2 chiều là thiết bị làm sạch răng miệng được thiết kế với đầu phun nước hình chữ U giúp làm sạch răng nhanh gấp 2 lần so với các loại máy tăm nước một chiều thông thường.

Dung tích

Tăm nước 2 nước thường có dung tích bình chứa lớn hơn so với các loại tăm nước thông thường. Máy tăm nước 2 chiều cầm tay có thể dao động khoảng 200-300ml giúp cho việc làm sạch răng miệng không bị ngắt quãng. Vì lý do này, kích thước máy sẽ lớn hơn đôi chút so với tăm nước 1 chiều.

Minh họa dung tích của tăm nước 2 chiều
Minh họa dung tích của tăm nước 2 chiều

Cơ chế làm sạch của tăm nước 2 chiều

Máy tăm nước hai chiều về cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản cũng tương tự như các loại máy tăm nước thông thường khác. Điểm khác biệt duy nhất là vòi phun được thiết kế theo hình chữ U và có thể xoay 360 độ. Sau khi đưa vào răng sẽ phun đồng thời 2 tia nước làm sạch cùng lúc 2 mặt răng.

So với máy tăm nước thông thường, nguyên lý hoạt động của máy tăm nước hai chiều không có nhiều khác biệt. Chỉ riêng đầu phun được cải tiến giúp làm sạch đồng thời bên trong và bên ngoài răng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian làm sạch răng gấp 2 lần.

Hiệu quả của tăm nước 2 chiều

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng vệ sinh răng miệng, sử dụng máy tăm nước hai chiều sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đồng thời làm sạch cả bên trong và bên ngoài răng để tránh các mảnh vụn thức ăn hoặc mảng bám trên răng. Nó còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với máy tăm nước thông thường.

Minh họa hiệu quả làm sạch của tăm nước 2 chiều
Minh họa hiệu quả làm sạch của tăm nước 2 chiều

Hiệu quả làm sạch của máy tăm nước hai chiều được cho là tốt hơn và an toàn hơn cho nướu răng so với dùng chỉ nha khoa. Tia nước kép, kích thước nhỏ nhưng áp lực mạnh, dễ dàng làm sạch tận gốc nướu, kẽ răng và những vùng mà bàn chải không thể chạm tới. Cả trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng máy tăm nước hai chiều, đặc biệt là những người niềng răng, trồng răng và bất kỳ ai gặp khó khăn khi dùng chỉ nha khoa.

Ưu điểm của tăm nước 2 chiều

Với thiết kế đặc biệt, máy tăm nước hai chiều liệu có thực sự tốt không? Câu trả lời là CÓ và dưới đây là một số ưu điểm của sản phẩm này.

  • Khả năng làm sạch cả 2 mặt răng cùng lúc, tránh bỏ sót bất kỳ vị trí nào của mảng bám thức ăn còn sót lại.
  • Tia nước 2 chiều làm sạch triệt để và không bỏ sót bất kỳ vị trí nào trên răng kể cả răng hàm hay răng cửa.
  • Hiệu quả làm sạch hiệu quả hơn rất nhiều lần
  • Thời gian làm sạch răng nhanh chóng và thuận tiện.
  • Tia nước nhỏ và mạnh có thể chạm tới nhiều vị trí mà vệ sinh răng miệng thông thường không thể chạm tới.
  • Nhiều chế độ sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng như trẻ em hay người đang niềng răng.
  • Tăm nước 2 chiều có thiết kế hình chữ U cho phép tia nước tập trung làm sạch bề mặt, kẽ răng và chân răng mà không chạm vào những điểm dễ bị tổn thương của nướu như các loại máy tăm nước khác trên thị trường.
  • Thiết kế vừa khít với cả mặt trong và mặt ngoài của răng hàm, răng cửa, giúp làm sạch bề mặt răng một cách triệt để.

Nhược điểm của tăm nước 2 chiều

Máy tăm nước hai chiều là sản phẩm mới lạ, vì thế nhược điểm chính là hơi khó điều khiển khi sử dụng lần đầu. Do nhu cầu chứa nước và tích hợp các tính năng khác nên máy có thiết kế cồng kềnh. Không tiện mang theo như chỉ nha khoa hay bàn chải đánh răng hoặc tăm nước cầm tay thông thường.

Giá thành tăm nước 2 chiều

Máy tăm nước 2 chiều là sản phẩm được cải tiến so với loại tăm nước 1 chiều thông thường. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian hơn trong vệ sinh răng miệng. Do đó, giá thành tăm nước 2 chiều sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Đi đôi với công nghệ hiện đại sẽ là mức giá cao hơn đôi chút. Hiện nay bạn có thể thấy các mức giá của loại dụng cụ này dao động trên 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng và quyền lợi khách hàng, tránh tiền mất tật mang.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về tăm nước 2 chiều. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về nồi chiên không dầu thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:

Fanpage: MAGIC Viet Nam

Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97

Đánh giá bài viết