THỊT CUỘN QUAY GIÒN DA


THỊT CUỘN QUAY GIÒN DA 1
Nguyên liệu:
– Nồi chiên không dầu kết hợp lò nướng Magic Eco M12
– 800-1kg thịt ba chỉ ngon (miếng lớn để cuộn tròn)
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 1 muỗng cà phê nước mắm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê tiêu hạt
– 1 muỗng cà phê tiêu xay
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1 muỗng cà phê mai quế lộ
– 1 nắm rau răm
– 1 ít tỏi
– Muối
– Dây lạt/chỉ
– Giấy bạc
THỊT CUỘN QUAY GIÒN DA 2
Cách chế biến:
– Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tiêu hạt
1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê mai quế lộ, 1 nắm rau răm.
– Sau đó thoa đều hỗn hợp sốt vừa trộn lên phần thịt của miếng thịt ( Không thoa lên phần da của miếng thịt). Cho tỏi và rau răm vào và cuộn lại bằng dây lạt/chỉ
– Cho thịt vào lò sây khô, chọn chế độ nhiệt thấp nhất trong khoảng 60 – 90 phút. Sau đó đem thịt ra ngoài dùng màng nhôm tạo thành một cái hộp hình trụ vừa với thịt, cuốn chặc ở 2 đầu, 2 bên cạnh thì chưa ra khoảng 0,5-1cm, làm phần thành của hộp cao hơn cuộn thịt khoảng 1cm để dễ dàng phủ muối.
– Sau đó cho đắp muối lên kín phần da heo và cả 2 bên. Cho phần thịt đã phủ muối vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng sẵn ở 200 độ C nướng trong vòng 30 phút.
– Lấy thịt ra, gỡ bỏ hết phần muối để thịt không bị mặn. Phần nước sốt chảy ra trong quá trình nướng thì giữ lại để làm sốt. –
– Dùng xiên quay xiên vào giữa cuộn thịt sau đó lắp các mói khớp lại với nhau. Đưa trục lăn của xiên quay vào đúng vị trí. Chọn tổ hợp phím “Sườn”, “Xoay” và phím “Nguồn” với 200 độ C quay đến khi da heo nổ giòn thì dừng lại.
THỊT CUỘN QUAY GIÒN DA 3
Nào cùng bắt tay vào làm và chiêu đãi mọi người nhé.
Chúc các bạn thành công nhé!
—————————————————————————–
Vào Bếp – Ứng dụng chia sẻ công thức nấu ăn mỗi ngày của Nguồn Sống Việt
Link tải: http://onelink.to/vaobep
Tải ngay app Vào Bếp nhé! – Hàng ngàn công thức nấu món ngon sẽ được cập nhật liên tục trên điện thoại của bạn.

Đánh giá bài viết