THỊT QUAY GIÒN DA


 THỊT QUAY GIÒN DA 1

Nguyên liệu:

– Nồi chiên không dầu kết hợp hấp Magic Eco S07

– Ba rọi miếng lớn hình vuông: 700gr

– Ngũ vị hương

– Củ hành: 1 củ

– Vải nhánh tỏi

– Ớt sừng: 1 quả

– Gia vị: 2-3 thìa bột muối rang, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột năng, 1 ít tiêu, 1 thìa cà phê đường

Cách chế biến:

–  Thịt heo mua về rửa sạch để ráo, dùng khăn lau thật khô miếng thịt đặt biệt là phần da heo (Mẹo: để da heo được nổ giòn bạn nên phơi thịt và da từ 2-3 tiếng trước khi làm). Cắt từ 3-5 đường ở phần thịt heo để gia vị thấm nhanh hơn.

–  Trộn đều hỗn hợp gia vị: 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào (tùy vào kích thước của miếng thịt mà gia giảm sao cho vừa ăn)

–  Thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt heo ướp thịt trong 30p (Lưu ý: không thoa lên phần da nhé, vì thế da sẽ không nổi được)

 THỊT QUAY GIÒN DA 2

– Dùng nĩa hoặc xiên que đâm đều trên bề mặt da heo. Xếp giấy bạn tạo thành khuông vừa với miếng thịt, cho muối phủ đều lên da heo.

–  Sấy khô thịt ở 80 độ trong 25p, sau khi thịt đã được sấy khô loại bỏ toàn bộ muối và khay giấy bạc.

–  Tiếp tục nướng thịt ở 200 độ C trong 30p để da heo được nổ giòn đều.

–  Mở nồi lấy thịt ra, phần da heo được nổ đều, giòn rụm, thịt heo chín mềm, mọng nước. Cắt thịt ra thành từng miếng vừa ăn, thêm 1 đĩa salad ăn kèm để có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của từng miếng thịt.

 THỊT QUAY GIÒN DA 3

Nào cùng bắt tay vào làm và chiêu đãi mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công nhé!

—————————————————————————–

Vào Bếp – Ứng dụng chia sẻ công thức nấu ăn mỗi ngày của Nguồn Sống Việt

Link tải: http://onelink.to/vaobep

Tải ngay app Vào Bếp nhé! – Hàng ngàn công thức nấu món ngon sẽ được cập nhật liên tục trên điện thoại của bạn.

 

 

 

Đánh giá bài viết