Thực Tế Nồi Chiên Không Dầu Có Tốn Điện Không?

Bạn đang có ý định chọn mua nồi chiên không dầu để việc nấu nướng thêm tiện lợi và đơn giản, nhưng lại lo ngại về vấn đề nồi chiên không dầu có tốn điện không. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời cho thắc mắc: nồi chiên không dầu có tốn điện không?.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không
(Giải đáp: nồi chiên không dầu có tốn điện không?)

Mức Tiêu Thụ Điện Năng Của Nồi Chiên Không Dầu

Đa số nồi chiên không dầu có mức công suất dao động trong khoảng từ 1300W đến tối đa 2000W, tương đương với 1.3 – 2 số điện mỗi giờ. Tuy nhiên, thời gian nấu của nồi khá nhanh chỉ khoảng 20 – 40 phút nên chỉ tốn khoảng 0.4 – 1.3 số điện. Chẳng hạn giá điện hiện nay là 2.500đ/số (đơn giá có thể thay đổi theo thời gian), thì bạn chỉ mất khoảng 1000 – 3250 đồng cho mỗi lần nấu. 

Mức Tiêu Thụ Điện Năng Của Lò Nướng So Với Nồi Chiên Không Dầu

Đối với các loại lò nướng thì thường sẽ có định mức công suất dao động khoảng 1800W đến 2500W. Những lò nướng dung tích càng lớn thì công suất càng cao. Vì thế lượng điện năng tiêu thụ của những lò nướng có dung tích lớn sẽ lớn dung tích nhỏ.

Nếu lò có công suất cao thì thức ăn được chín nhanh nhưng lại hao điện hơn, còn lò nướng có công suất nhỏ thì ít hao, nhưng thời gian nóng dài hơn. Việc sử dụng lò nướng có tốn điện hay không phụ thuộc vào việc chọn dung tích, chất liệu tốt, cách sử dụng của người dùng.  Tuy nhiên, khi so sánh với nồi chiên không dầu hiện nay, lò nướng sẽ tốn điện hơn một chút do khoang nồi chiên không dầu thường nhỏ hơn lò nướng, công suất lớn làm chín thức ăn cũng nhanh hơn lò nướng.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không
(Mức tiêu thụ điện năng của lò nướng so với nồi chiên không dầu)

Kết Luận: Nồi Chiên Không Dầu Có Tốn Điện Không?

Tóm lại, nồi chiên không dầu thường sẽ không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Mức điện của mỗi gia đình sẽ khác nhau tùy thuộc vào công suất của nồi, dung tích nồi và cả nhu cầu, tần suất sử dụng nhiều hay ít.

Cùng với sự phát triển và hiện đại của công nghệ ngày nay, các sản phẩm nồi chiên không dầu luôn được thiết kế, cải tiến để ngày càng tiết kiệm điện hơn, an toàn, tiện lợi, tốt cho sức khỏe người dùng.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về nồi chiên không dầu có tốn điện hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về nồi chiên không dầu thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.

Liên hệ:

Fanpage: MAGIC Viet Nam

Hotline: 1800 8379 – 0909 279 97

Đánh giá bài viết